Đặt Tour: 0902 107 107

Thác Đakala ở Đạ Tẻh Đà Lạt

thac-dakala-o-da-teh-100-x-75Thác Đa kala ở Đạ Tẻh chắc chắn là một điểm đến rất mới, với hầu hết du khách chưa từng tham quan những vùng đất xa hơn trung tâm Đà Lạt. Tuy nhiên, đây là một trong những ngọn thác đã góp phần làm cho danh sách những điểm tham quan Đà Lạt Lâm Đồng thêm dài hơn và thêm thú vị hơn.
Hành trình du lịch Đà Lạt với những chặng đường khám phá thác suối, có lẽ không lạ với du khách xa gần yêu cao nguyên lộng gió, song nói đến khám phá thác Đakala, hẳn sẽ làm nhiều người ngạc nhiên vì cái tên còn lạ lẫm. Thác Đakala được xem là một trong những điểm đến mới nổi trong danh sách các điểm tham quan Đà Lạt Lâm Đồng. Thác Đakala còn được gọi là thác Đạ Bin hay thác Đạ K’Lả hoặc thác Triệu Hải, nằm trong địa bàn xã Triệu Hải, thuộc huyện Đạ Tẻh, một huyện gần huyện Cát Tiên nơi có một phần Vườn quốc gia Cát Tiên đã rất nổi tiếng.

thac-dakala-o-da-teh-1

Thác Dakala

Thác Đakala nằm cách trung tâm huyện Đạ Tẻh trên dưới 7 km và cách trung tâm xã Triệu Hải chỉ khoảng 1 km. Thác buông dòng chảy trắng xóa, nổi bật giữa nền cây rừng xanh tươi. Thác được cho là có độ cao khoảng 70 m nếu tính từ đỉnh thác, còn ở tầm nhìn từ phần thác lộ diện rõ ràng nhất từ xa, được cho là có độ cao khoảng 40 m – 50 m. Thác Đakala có 6-7 tầng, độ dốc lớn, các tầng đá gấp, khoảng cách giữa các tầng không quá dài hay quá rộng, cũng góp phần tạo sự khác biệt cho thác với đặc điểm của các điểm tham quan Đà Lạt Lâm Đồng đã được biết rộng rãi như Thác Prenn, Thác Datanla,…

Vì là điểm đến mới nổi, Thác Đakala hãy còn khá hoang sơ, không gian chung quanh thác còn rất sạch và trong lành. Đường vào thác khá yên bình, là con đường mòn với hai bên đường còn cỏ cây lơ thơ an nhiên trong gió thanh. Ngay từ vị trí này, du khách đã có thể nghe rất rõ tiếng thác chảy mạnh mẽ, bởi lưu lượng nước chảy xuống khá lớn. Nếu dòng chảy của thác rất mạnh, thì nơi chân thác lại như mang vẻ trái ngược vì khá yên bình. Dòng nước xuống đến chân thác thì nhẹ nhàng len lỏi qua các hòn đá lớn nhỏ, xuôi dòng chảy lúc đục phù sa lúc trong veo. Cứ thế dòng chảy lan tỏa và kéo dài, thành con suối đoạn sâu đoạn nông. Ở khu vực chân thác không gian thoáng đáng và rộng, đủ để du khách đứng ngắm, chụp hình và nghỉ chân vui chơi.

thac-dakala-o-da-teh

Thác Dakala

Dù được xem là điểm đến mới nổi, song thực tế thác Đakala cách đây nhiều năm đã nằm trong dự án Khu du lịch sinh thái Thác Đakala với diện tích lên đến hơn 100 ngàn ha. Dự án này nếu hình thành, có thể được xem như một Khu du lịch sinh thác Thác Dambri 2 của Lâm Đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án Khu du lịch sinh thái Thác Đakala vẫn chưa được triển khai chi tiết như đã dự tính và Thác Đakala vì thế, vẫn còn yên vẻ đẹp nguyên sơ bình yên.

Có thể nói Dự án Khu du lịch sinh thái thác Đakala nếu được thực hiện đầy đủ, có thể là một khu du lịch sinh thái có nhiều đóng góp cho kinh tế du lịch của huyện Đạ Tẻh nói riêng và Lâm Đồng nói chung, vì đây sẽ là một điểm đến bổ sung cho hành trình khám phá các điểm tham quan Đà Lạt Lâm Đồng thêm nhiều màu sắc. Dù thế, những ai yêu thiên nhiên hoang sơ vẫn thích được trải nghiệm một không gian thác Đakala như hiện tại, chỉ có thác nước tuôn đổ giữa rừng cây xanh mướt, dòng chảy nhẹ nhàng mùa trong vắt lúc lúc đầy phù sa xuôi dòng chảy dài, dài mãi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook