Đặt Tour: 0902 107 107

Tết về với làng hoa Phù Vân ở Hà Nam

Tour du lịch trong nước những ngày tết gần về, đều không thoát khỏi nỗi ám ảnh vẻ đẹp những điểm đến là các làng hoa khoe sắc. Một thói quen của người Việt nói chung, tết đến là sử sụng rất nhiều hoa cảnh, thế nên ở thời điểm cận tết, tên các làng hoa hầu như đều được xướng danh theo cách này hay cách khác, cũng như đều hiện diện ít nhiều trong các hành trình du lịch khám phá. Nếu bạn đã từng tham quan các làng hoa và nghe về các làng hoa, không biết đã từng nghe về Làng hoa Phù Vân ở Hà Nam chăng?

lang-hoa-3

Làng hoa Phù Vân ở Hà Nam – một địa danh mới?

Hẳn là như vậy với rất nhiều người, thậm chí có thể còn mới ngay cả đối với một số người đã từng thực hiện nhiều lần các chuyến du lịch trong nước, đây đó khắp các vùng Bắc Trung Nam. Làng hoa Phù Vân đến nay, vẫn là điểm đến thực sự còn rất mới mẻ với khách du lịch, bởi nơi này thuộc về một địa danh danh du lịch không tên tuổi mấy như tỉnh Hà Nam. Được xem là điểm đến mới nổi, rất nhiều người nghe đến Hà Nam hãy còn lạ lẫm, nói chi là Làng hoa Phù Vân. Thì thôi vậy, ta hãy xem như Làng hoa Phù Vân ở Hà Nam là một địa danh mới, hương sắc mới đang tỏa ngát, có thể góp phần làm giàu thêm hành trình khám phá của chúng ta trong những hành trình mới sắp tới.

lang-hoa

Làng hoa Phù Vân ở đâu trên mảnh đất Hà Nam?

Một vài năm trở lại đây, những điểm đến mới trong đó có Hà Nam cũng được nhắc đến với nhiều nhiều điểm nhấn thú vị mới mẻ, so với những nẻo đường du lịch Việt Nam vốn đã quen thuộc và được nhắc nhiều. Tỉnh Hà Nam nằm cận kề Hà Nội về phía Bắc, chỉ cách vài chục cây số. Hà Nam được một số người biết đến trước hết là quê hương của Nam Cao, nơi có dòng sông Đáy chảy qua, nơi có Làng Vũ Đại, gắn với tên tuổi của “Chí Phèo” – nhân vật chính cũng là tên tác phẩm nổi tiếng của nhà văn tài ba này. Hà Nam có thành phố Phủ Lý là tỉnh lỵ và xã Phù Vân trực thuộc thành phố, gắn với Làng hoa Phù Vân đầy hương sắc. Làng hoa nằm về phía bắc của xã, cách trung tâm thành phố Phủ Lý khoảng 5 cây số.

Xã Phù Vân có trên 50 mẫu đất trồng hoa, tập trung ở Thôn 5 với các loại hoa chính như hoa hồng, hoa cúc và hoa ly. Bên cạnh đó, xã cũng trồng các loại hoa và cây cảnh khác như quất, đào,…đã góp phần làm đa dạng hoa các giống hoa và cây cảnh ở địa phương.

Khám phá vẻ đẹp Làng hoa Phù Vân và mảnh đất Hà Nam mùa xuân này – tại sao lại không nhỉ!

lang-hoa

Nói đến các làng hoa trong hành trình du lịch Việt Nam, bạn có thể đến Đà Lạt thăm các làng hoa nổi tiếng như Làng hoa Vạn Thành, Làng hoa Thái Phiên. Về miền Tây bạn có thể dừng chân ở các vườn hoa cây cảnh tiếng tăm như Làng hoa Sa Đéc ở Đồng Tháp, Làng mai Phước Định ở Vĩnh Long, Làng hoa Mỹ Tho, Làng cây kiểng Cái Mơn ở Bến Tre, Làng hoa Thới Nhựt ở Cần Thơ. Hay ngay tại Hà Nội, bạn có thể đến thăm các làng hoa như Tây Tựu, Nhật Tân, Xuân Quan, Mê Linh,….Tuy nhiên, những điểm đến này có thể bạn đã biết, có khi là bạn đã từng đến. Hẳn nhiêm, bạn cũng đã biết những sắc màu, những đặc điểm của các làng hoa này.

lang-hoa-1

Và vì thế, hành trình đến thăm Làng hoa Phù Vân kết hợp tham quan những điểm đến ở Hà Nam như Bát Cảnh Sơn, hang Luồn, chùa Phật Tích….chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất mới mẻ, đầy thi vị và rất giá trị, trong chuyến đi mới, nối dài những chặng đường khám phá du lịch Việt Nam của chúng ta. Cũng là ngàn hoa khoe sắc độ xuân về, nhưng ở vùng đất Hà Nam trầm lắng, bạn có thể tìm thấy một không gian đầy sắc hoa gắn với những nét đặc trưng riêng và khác biệt. Nét đặc trưng có chút phiêu bồng nhưng an nhiên trong khung cảnh bình yên, nhuộm màu vừa hư vừa thực; vừa đời vừa truyện, như cái tên của làng hoa là “Phù Vân” vậy.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook