Đặt Tour: 0902 107 107

Taxi ở Hàn Quốc - Cách phân loại và Số điện thoại

Taxi là một phương tiện rất cần thiết trong hành trình du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên rất nhiều người khi khi đi Hàn Quốc trở về đều phàn nàn về dịch vụ taxi quá đắt ở đây. Thật ra taxi Hàn Quốc không hề đắt mà rất hợp túi tiền. Sở dĩ bạn phải trả một chi phí cao là vì bạn đi chưa đúng cách. Vậy đi taxi tại Hàn Quốc như thế nào để tiết kiệm chi phí, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Có nên di chuyển bằng taxi Hàn Quốc?

Di chuyển ở Hàn Quốc có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho du khách. Để tiết kiệm chi phí nhiều người thường sử dụng các phương tiện công cộng phổ biến nhất là xe buýt. Dù vậy, đi xe buýt bạn cần biết trạm xe ở đâu cùng với đó là hạn chế giờ hoạt động nên rất bất tiện. Trong khi taxi Hàn quốc thì rất nhiều nhưng du khách vẫn e ngại vì sợ chi phí đắt đỏ.

Trên thực tế, nhiều điểm tham quan bạn không thể đi bằng xe buýt và đôi khi nếu muốn khám phá buổi đêm Hàn Quốc bạn nhất định phải đi bằng taxi. Việc chọn di chuyển bằng taxi sẽ giúp hành trình của bạn thoải mái hơn cũng như tiết kiệm được thời gian tham quan nhiều điểm đến khác.  

taxi-han-quoc

Du lịch bằng taxi Hàn Quốc khá thoải mái

Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm Seoul - Nami - Everland

Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm Seoul - Nami - Everland

Máy bay

12,990,000đ

Xem chi tiết

2. Phân biệt các loại taxi ở Hàn Quốc

Taxi ở Hàn Quốc phân ra rất nhiều loại khác nhau. Nếu đi phải một chiếc taxi hạng sang thì bạn sẽ phải trả một chi phí khá cao. Tuy các loại taxi bình thường giá vẫn rất vừa phải và bạn hoàn toàn có thể đi trọn hành trình khám phá tour du lịch Hàn Quốc bằng phương tiện này.

Về cơ bản taxi Hàn Quốc sẽ có các loại sau:

2.1 Taxi chuẩn

Taxi chuẩn là loại taxi phổ biến nhất và giá cũng rẻ nhất trong số 4 loại taxi. Hình dạng và Màu sắc là cách chính để phân biệt các loại taxi ở Hàn Quốc. Taxi chuẩn thường cỡ trung và là loại xe mui kín. Còn về màu sắc thường có 3 màu phổ biến là trắng, bạc và màu da cam. Chi phí cho một chuyến đi nằm trong khoảng 3000W/ 2km đầu. Nếu đi đường dài bạn có thể thống nhất chi phí với tài xế. Du lịch Hàn Quốc sử dụng taxi để di chuyển thì bạn nên đi xe chuẩn này.

taxi-han-quoc-5

Xe taxi tiêu chuẩn

2.2 Taxi hạng sang

Về hình dạng, Taxi Hàn Quốc hạng sang thường có màu đen, trên nóc xe có bảng vàng và xung quanh xe cũng có vạch màu vàng với dòng chữ Deluxe nổi bật. Xe này là dạng xe 4 chỗ.

Sở dĩ là taxi hạng sang vì nội thất bên trong xe rất hiện đại cũng như thoải mái. Dịch vụ chất lượng hơn thì giá tiền cũng tăng theo. Chi phí đi xe taxi hạng sang trong khoảng 5000W/ 3km đầu. 

Tổng đài taxi này là 02-558-8000, bạn có thể giao tiếp với nhân viên bằng tiếng Anh.

taxi-han-quoc-4

Taxi hạng sang ở Hàn Quốc

2.3 Taxi loại lớn

Nếu đi du lịch nhóm đông người bạn nên sử dụng taxi Hàn Quốc loại lớn. Một chiếc taxi jumbo có thể chở được 8 người. Gía của taxi này là 5000W/ 3km. Đặc biệt đi taxi jumbo bạn sẽ không phải lo lắng về việc giao tiếp với tài xế vì trên xe có trang bị hệ thống phiên dịch rất tiện lợi. Tổng đài taxi này là 02-888-2000.

taxi-han-quoc-3

Jumbo Taxi Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất: Chi Tiết Những Điều Cần Biết

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất: Chi Tiết Những Điều Cần Biết

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nổi tiếng bởi những cảnh đẹp tự nhiên, nét văn hoá lâu đời cùng những món ăn độc đáo. Tuy nhiên việc du lịch đến một đất nước xa xôi luôn khiến người ta

2.4 Taxi Quốc tế

Taxi Quốc Tế là loại taxi chỉ đưa đón khách từ sân bay về khách sạn. Loại taxi này thường có màu vàng và chữ International Taxi trên xe, rất dễ nhận biết. Taxi quốc tế thường được đặt online trước. Với việc chỉ đưa đón khách từ sân bay nên du lịch Hàn Quốc bạn sẽ không thể đi loại taxi này để đi tham quan các điểm khác. Tài xế taxi quốc thường biết rất nhiều ngôn ngữ như Anh, Nhật, Trung...

Tổng đài taxi này là + 82-2-1644-2255. Chi phí đi taxi quốc tế thay đổi khác nhau tuỳ thuộc vào sân bay cũng như điểm trả khách.

Như vậy có thể thấy trong 4 loại taxi trên thì để tiết kiệm du khách nên đi xe taxi tiêu chuẩn và taxi jumbo nếu đi đông người. 

taxi-han-quoc-2

Taxi Quốc Tế

taxi-han-quoc-6

Tài sễ thường giao tiếp được nhiều thứ tiếng

3. Cách gọi taxi ở Hàn Quốc

Gọi taxi ở Hàn Quốc oa 3 cách chính đó là vẫy tay truyền thống, gọi điện và đặt xe bằng ứng dụng. Với taxi tiêu chuẩn bạn hoàn toàn có thể đón xe bằng cách vẫy tay truyền thống để xe dừng lại đón. Còn không bạn có thể gọi điện đến tổng đài để được điều xe. Tuy nhiên bạn sẽ mất phí cho cước gọi. 

Ngoài ra giống như Grap hay Go Việt bên Việt Nam, Taxi Hàn Quốc cũng có các ứng dụng đặt xe. Bạn có thể tải các ứng dụng như Kakao Taxi hay Uber để đặt xe. Nhưng những ứng dụng này đòi hỏi bạn phải biết chút ít về tiếng Hàn.

taxi-han-quoc-1

Ứng dụng đặt xe Kakao Taxi

4. Một vài lưu ý khi đi taxi ở Hàn Quốc

  • Các taxi đều thanh toán bằng đồng won nên bạn phải chuẩn bị sẵn tiền
  • Gọi taxi vào khoảng 12h đêm đến 4h sáng bạn có thể phải chịu thêm phí phụ thu
  • Các tài xế trừ tài xế xe taxi quốc tế thường là không biết tiếng Anh và chỉ giao tiếp bằng tiếng Hàn. Chính vì vậy nên chuẩn bị một số câu giao tiếp cơ bản hoặc ứng dụng dịch.

Việc bạn phải trả nhiều tiền cho đi một chuyến taxi ở Hàn Quốc đó có thể là do bạn đã đi phải một chiếc loại sang. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách phân loại cũng như chọn taxi phù hợp nhất cho mình trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

Thuý An

Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm Seoul - Nami - Everland

Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm Seoul - Nami - Everland

Máy bay

12,990,000đ

Xem chi tiết


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook