Đặt Tour: 0902 107 107

Tàu cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu chính thức khi trương

Tuyến tàu cao tốc đi từ Bến Tre, Mỹ Tho đến Vũng Tàu sẽ chính thức mở chuyến đầu tiên trong những ngày đầu năm 2018. Việc này sẽ giúp cho bà con ở khu vực miền tây dễ dàng hơn trong việc di chuyển cũng như du lịch đến Vũng Tàu xinh đẹp.

Thú vị chuyến tàu cao tốc Bến Tre - Vũng Tàu đầu tiên ngày 28/1

Vũng Tàu là điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích. Đặc biệt là người dân, bà con ở các tỉnh miền Tây. Những dịp lễ, tết họ thường cùng gia đình, bạn bè du lịch Vũng Tàu. Tuy nhiên hành trình đường bộ khá xa chính là nguyên nhân chủ yếu cản trở chuyến đi. Thông tin chính thức mở tuyến tàu cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu đã khiến người dân miền Tây vô cùng hứng khởi.

Cụ thể, đại diện công ty Greenlines DP, đơn vị thực hiện dự án này cho biết chuyến chính thức đầu tiên trong tuyến kết nối miền tây với Vũng Tàu sẽ rời cảng vào ngày 28/1 sắp tới. Cùng với đó vé của tuyến tàu này cũng đã được mở bán online.

tau-cao-toc-ben-tre-my-tho-vung-tau

Tàu cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu

Rút ngắn thời gian di chuyển còn 2 giờ 15 phút

Tại Bến Tre, bến tàu sẽ được đặt ở bến phà Rạch Miễu cũ. Trong khi đó, bến tàu Tiền Giang sẽ nằm ở Bến tàu du lịch Mỹ Tho (Số 8 đường 30/4 phường 1 - Thành phố Mỹ Tho). Với các vị trí bến tàu như vậy sẽ thuận lợi cho người dân ở các tỉnh lân cận như Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An,… di chuyển đến để đi tàu.

Việc ra đời của tuyến tàu cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu không những giúp chuyến đi dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng chen chút, kẹt xe mà còn rút ngắn thời gian di chuyển rất nhiều. Theo như ông Trần Song Hải, giám đốc của Greenlines DP thì dự kiến thời gian đi sẽ rút ngắn gần một nửa so với đường bộ. Tức là từ Bến Tre, Mỹ Tho đi đến Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 15 phút ngồi tàu và ngược lại.

tau-cao-toc-ben-tre-my-tho-vung-tau-1

Bên trong tàu cao tốc

Loại tàu cao tốc trong tuyến đường này có 3 loại là 96, 132 đến 151 khách, tốc độ nhanh nhất có thể đạt là 26 knots (26 hải lý/ giờ).

Thông tin giá vé:

  • Trẻ em từ 6-11t: 145.000/lượt
  • Người lớn từ 12-62t: 290.000/lượt
  • Người già trên 62t: 200.000/lượt
  • Hành khách là Thương binh, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Người tàn tật được miễn phí vé
  • Hành khách dưới 6 tuổi được miễn phí vé (Ngồi chung chỗ với người lớn đi kèm)

Đặt vé online: http://greenlines-dp.com/

Sự ra đời của tuyến tàu cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu sẽ là một thuận lợi rất lớn cho người dân. Ngoài tuyến tàu này, Greenlines DP cũng sẽ khai trương tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ - Vũng Tàu chậm nhất là vào ngày 10/2/2018.

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook