Đặt Tour: 0902 107 107

Diện kiến làng Cù Lần Đà Lạt - không gian yên bình đẹp như cổ tích

lang-cu-lan-da-lat-1Mở đầu những lời giới thiệu về điểm đến được quan tâm nhiều trên chặng đười du lịch Đà Lạt này bao giờ cũng là những câu hỏi tại sao là Làng Cù Lần. Cụm từ « Cù Lần » vừa gợi chút dân dã, vừa gợi nhiều tò mò mà du khách nào cũng muốn có ngay lời giải đáp.

Làng Cù Lần – Khu du lịch Cù Lần không phải là điểm du lịch Đà Lạt như nhiều du khách thường hình dung. Nơi này không thuộc Đà Lạt nhưng luôn được nhắc tới trong hành trình du lịch Đà Lạt hay Đà Lạt Nha Trang của du khách. Làng Cù Lần nằm ở Xã Lát, Lạc Dương một huyện đang rất phát triển của tỉnh Lâm Đồng, nằm về phía đông bắc của tỉnh và được xem như điểm nối trong hành trình du lịch Đà Lạt Nha Trang của du khách. Được hình thành vào năm 2011, nơi này ngay từ những ngày đầu đã được du khách trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng yêu thích đến tham quan, vui chơi và mau chóng trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn được du khách đi hành trình Đà Lạt Nha Trang. Người ta cho rằng Làng Cù Lần hình thành vào những năm 60 của thế kỷ 20 với những người dân tộc K’ho hiền lành, mộc mạc, chịu thương, chịu khó. Dân làng trong quá trình săn bắt, hái lượm đã nhặt những chú cù lần xinh xắn về nuôi nấng, còn chế tác những chú cù lần từ gỗ cù lần, rồi mang ra Đà Lạt bán. Có lẽ gắn bó với cái tên cù lần khá nhiều nên cái tên Làng Cù Lân hình thành cũng bởi như thế chăng. Cũng có khá nhiều sự tích, truyền thuyết tồn tại quanh cái tên Làng Cù Lần, bất cứ câu chuyện nào cũng mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho du khách và khiến họ luôn nhớ, nhớ lâu cái tên lẫn những câu chuyện đặc biệt ấy. Đến thăm Làng Cù Lân, du khách không chỉ bị lôi cuốn bằng những câu chuyện, hay những chú cù lần nhỏ nhắn hiền lành với đôi mắt to tròn rất dễ tiếp xúc, khách còn được tận hưởng không gian trong lành, quang cảnh tươi đẹp ở đây. Một điểm hấp dẫn khác của Làng Cù Lần là văn hóa làng khá độc đáo. Du khách cũng có thể tìm kiếm ở đây những dịch vụ phong phú, làm cho hành trình khám phá tham quan của mình thêm đáng nhớ. Khách có thể chèo bè, leo núi, thăm chợ chồm hổm mua đặc sản hay thưởng thức ẩm thực, tham gia tour xe đạp địa hình, tour xe jeep khá thú vị, hay săn bắt  trong khuôn viên rộng đến mấy chục hecta của làng, hoặc vui vầy giao lưu văn nghệ cồng chiêng cùng bà con dân tộc ở đây,…Những điều thú vị ở Làng Cù Lần mà du khách có thể cảm nhận và trải nghiệm nhiều hơn bất cứ lời lẽ nào để diễn tả. Phong phú nhưng gần gũi, mộc mạc nhưng độc đáo . Chính những yếu tố này đã trở thành điểm mạnh của Làng Cù Lần, thu hút được hơn 1 triệu du khách đến thăm trong vòng hai năm – một con số đáng chú ý đối với một ngôi làng nhỏ, nằm lặng lẽ giữa rừng xanh bạt ngàn dưới chân núi Langbiang.

Từ khi có thêm điểm đến Làng Cù Lần, các tour du lịch Đà Lạt hay tour du lịch Đà Lạt Nha Trang dường như thêm phần hồ hởi hơn, vì được tô điểm thêm bằng những điều mới mẻ lý thú. Khách đi du lịch đến thành phố ngàn hoa theo cung đường nào cũng không mấy khó khăn để dừng lại ở Làng Cù Lần, bởi vị trí thuận tiện về đường đi, cũng như khoảng cách đến với các điểm đến nổi tiếng khác của Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Vàng,…gần nhất chưa đến 10km và xa nhất cũng chỉ khoảng 20km hơn một chút. Thế nên, việc dừng lại ở Làng Cù Lần chả khi nào khiến du khách phải băn khoăn, vì niềm thú vị bao giờ cũng nhân lên nhiều lần, mà nỗi vất vả hay hạn hẹp thời gian thì không vướng phải.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook