Đặt Tour: 0902 107 107

Suối khoáng nóng Hội Vân ở Bình Định

Ai về thị trấn Ngô Mây đi về hướng tây bắc chưa đầy 10km, sẽ đến với suối khoáng nóng Hội Vân thuộc thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Một điểm du lịch Bình Định kì thú bên cạnh những cảnh đẹp của biển, của núi, của đồi.

Hội Vân có nghĩa là mây hội tụ lại, bởi con suối bốc hơi nóng lên ngưng tụ lại những áng mây lung linh. Du khách đến đây đều ngỡ ngàng như đi trên mây vậy, và cảm nhận rõ ý nghĩa tuyệt vời đầy chất thơ của hai từ Hội Vân này. Suối khoáng nóng Hội Vân còn có tên gọi khác là Suối Tiên, gắn với một truyền thuyết. Suối bắt nguồn từ vùng núi huyện Phù Cát, đến thôn Hội Vân nước chảy vào một hồ rộng khoảng 400m2, sâu hơn 1m. Từ đây mạch nước khoáng nóng không ngừng phun lên, khỏi tỏa nghi ngút.


suoi-khoang-nong-hoi-van

Suối khoáng nóng Hội Vân


Ai đến đây một lần, vào những buổi sáng đều ấn tượng quanh hồ được bao trùm bởi những làn khói mây mờ, cảnh vật huyền ảo, xung quanh hồ là những dải cát trắng mịn màng, nơi để tắm nắng, thư giãn lí tưởng. Suối khoáng nóng Hội Vân có nhiều khoáng chất, giàu khả năng trị liệu. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy ở đây có chất lưu huỳnh và một số khoáng chất khác thích hợp cho điều trị bệnh thấp khớp, tim mạch, bệnh ngoài da.

Thế nên không ngạc nhiên khi nhiều người tìm về suối khoáng nóng Hội Vân để trị bệnh. Với nguồn nuóc có khi hơn 80 độ C, với 20 khoáng chất quý…được tận dụng để trị bệnh với nhiều liệu pháp khác nhau.

Một điểm thú vị nữa là khi đến suối khoáng nóng Hội Vân, du khách hãy thử một lần luộc trứng gà, trứng vịt ở nhiệt độ 70-80 độ C rồi thưởng thức, rất lý thú. Đến Suối nước nóng Hội Vân, bất cứ ai cũng có thể tận hưởng cảm giác khoan khoái, dễ chịu khi thả mình xuống dòng nước ấm ở nơi này. Buổi sáng có thể tắm nắng, đến khi chiều về đợi và ngắm hoàng hôn xuống, khi mà những mạch nước lộ thiên bốc hơi bay lên tạo nên một không gian như thực như ảo.

Suối khoáng nóng Hội Vân từ lâu đã trở thành một điểm đến được nhiều du khách yêu mến luôn tìm đến thăm, khi đi tour Bình Định. Trong tương lai, nơi đây sẽ còn được đầu tư và chắc chắn sẽ thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook