Đặt Tour: 0902 107 107

Sở chỉ huy cơ bản bộ tư lệnh 559 - Địa điểm lịch sử tại Quảng Bình

Ngày nay các trang website lữ hành luôn cung cấp những thông tin cần thiết và bổ ích cho các du khách về các địa điểm du lịch nổi tiếng. Nói đến Quảng Bình, trong danh sách các điểm tham quan, Địa điểm Sở chỉ huy cơ bản bộ tư lệnh 559 đươc giới thiệu như là điểm đến lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Điểm đến này là cơ hội để du khách có thể tìm hiểu về quá trình đấu tranh của quân và dân ta.

Trong lịch trình tour động phong nha 3 ngày 2 đêm, du khách đều có thể dành thời gian để ghé thăm Sở chỉ huy cơ bản bộ tư lệnh 559 , đây không chỉ là tổ hợp của toàn bộ khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, mà còn là địa điểm trước đây bộ đội TNXP Trường Sơn đã từng sống, chiến đấu anh dũng kiên cường. Với tổng diện tích 5.538m2, Sở chỉ huy cơ bản bộ tư lệnh 559  thuộc địa phận huyện Minh Hóa nằm trong hệ thống di tích trên tuyến đường Hồ Chí Minh - Quảng Bình.


so-chi-huy-co-ban-bo-tu-lenh-559

Sở chỉ huy cơ bản bộ tư lệnh 559


Sở chỉ huy có trụ sở ở nhiều nơi, luôn thay đổi để triển khai các nhiệm vụ, các chiến dịch đồng thời chi viện sức người sức của cho các chiến trường. Trụ sở bao gồm 3 phòng chính cùng các chức năng khác nhau: Phòng khách của Bộ Tư lệnh 559 dùng làm nơi tiếp các đồng chí lãnh đạo trong nước và quốc tế, nhà thờ họ Nguyễn là nơi làm việc và sinh hoạt của đồng chí Đồng Sĩ Nguyên (11-1972 đến 1973), nhà thờ họ Trương là địa điểm đặt trạm thông tin. Tham quan những điểm đến trên chuyến hành trình này, du khách sẽ được tận hưởng trải nghiệm thú vị, bổ ích, qua đó du khách sẽ hiểu được cuộc sống gian khổ mà những người lính đã trải qua, khiến ta càng trân trọng hơn giá trị hòa bình của ngày hôm nay. Có thể nói, đây là chuyến hành trình hoài niệm về một thời anh hùng của quân dân ta.

Hiện nay, các công ty du lịch đã thiết kế các tour cùng các điểm tham quan Quảng Bình đặc sắc, ngoài động Phong Nha còn nhiều điểm đến ý nghĩa khác như Sở chỉ huy cơ bản bộ tư lệnh 559,  chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.Khi đặt chân đến miền đất đầy nắng, gió, cát biển này - miền đất của địa linh nhân kiệt, phong thủy hữu tình và cũng có khá nhiều di tích lịch sử luôn gợi nhớ nhiều ký ức của một thời đấu tranh vang dội. Mỗi di tích luôn ẩn giấu những hạt ngọc quý, đã làm khơi dậy trí tò mò, tinh thần khám phá của các du khách muốn tìm hiểu về nguồn cội. Đây không chỉ là nơi du khách giải trí, đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn là nơi để du khách bổ sung vốn kiến thức lịch sử đồng thời cũng biểu lộ lòng biết ơn đối với bao lớp người đi trước, đã chiến đấu anh dũng vì mảnh đất Quảng Bình tươi đẹp.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn ngon tại Quảng Bình

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook