Đặt Tour: 0902 107 107

Sân bay Liên Khương, Đà Lạt

Để rút ngắn những hành trình du lịch đến Đà Lạt – thành phố bình yên với khí hậu tuyệt vời nơi cao nguyên Lâm Viên lộng gió, đôi khi chẳng phụ thuộc vào các công ty tổ chức du lịch hay điều hành xe, rất nhiều du khách đã chọn giải pháp đến và đi bằng những chuyến bay. Những chuyến bay này đáp ở sân bay Liên Khương, rồi qua vài chục ki-lô-mét đi xe, là khách đã có thể đến với thành phố ngàn hoa xinh đẹp.

Với nhiều người yêu Đà Lạt, sân bay Liên Khương với họ không chỉ là một cảng hàng không góp phần đáp ứng về việc đi lại, mà còn xếp nó vào danh sách những điểm du lịch Đà Lạt để kể tên. Từng là sân bay quan trọng của khu vực Tây nguyên vào những năm 60, cái tên Liên Khương tạo một ấn tượng khá sâu sắc nơi bất cứ ai có dịp nghe biết về nó, ngay cả lúc nó nằm yên không hoạt động. Cho đến nay, vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng nhiều người, Sân bay Liên Khương mỗi ngày lại có thêm người yêu mến gọi tên, mỗi khi có dịp đi du lịch Đà Lạt.


san-bay-lien-khuong

Sân bay Liên Khương


Nằm ở huyện Đức Trọng của Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt đến 30km, nhưng đoạn đường từ sân bay đến trung tâm thành phố mang lại cho du khách rất nhiều cảm xúc. Khởi đầu cho những cảm xúc này, sân bay Liên Khương với vị trí của nó đã như một mồi lửa nhỏ, để rồi thổi bùng ngọn lửa lớn hơn nơi du khách, khi đặt chân đến thành phố Đà Lạt. Về cơ sở hạ tầng, sân bay Liên Khương cũng còn khá khiêm tốn, với đường bay hơn 3.000m, chỉ đủ khả năng tiếp nhận những máy bay tầm ngắn, nhưng không vì thế mà nó làm hành khách, du khách phải thất vọng.

Từ nhà ga có diện tích hơn 10.000m2, được xây dựng theo mô hình hoa cúc quỳ, du khách dường như cảm nhận ngay nét đặc trưng riêng biệt đến thú vị của Lâm Đồng Đà Lạt, ngay từ khi bước xuống từ máy bay. Điều này như đã xóa bỏ hẳn nơi du khách, những suy nghĩ băn khoăn về việc Liên Khương có là sân bay lớn, hay sân bay nhỏ, mà nó tựa như một điểm đến mang vẻ ngoài đáng yêu, một đặc tính vốn dĩ có thể bắt gặp ở mọi góc cạnh nơi xứ lạnh rừng thông này.

Từ sự yêu mến của du khách và mục tiêu phát triển của Lâm Đồng Đà Lạt, đã hứa hẹn trong tương lai gần đến năm 2025, sân bay Liên Khương sẽ thay da đổi thịt, trở thành một nhân tố mới với sự đầu tư quy mô hơn, sẵn sàng đón nhiều du khách hơn cả trong nước lẫn quốc tế đáp chuyến bay ở đây. Có lẽ hơn ai hết, những người yêu quý Đà Lạt, đều đang rất hào hứng về những khoảnh khắc đáng mong chờ này.

Nếu như bạn là người rất yêu du lịch, thích thưởng ngoạn đây đó, thích tìm hiểu và biết đó đây, thì những điểm đáp sân bay như Sân bay Liên Khương, hay những nhà ga, những bến xe ở địa phương, cũng sẽ trở thành những điểm đến đặc biệt theo nghĩa du lịch trong hành trình khám phá của mình. Nơi những điểm đến này, một khía cạnh khác ngoài phụ vụ con người, ngoài những thước bê tông cốt thép, ngoài những rào chắn, cột, kèo, chúng cũng là nơi ẩn chứa nhiều điều thú vị để bạn khám phá, đó là ý nghĩa mô hình của nó, là văn hóa làm việc đón đưa, là điểm dừng cho bạn những hành trình mới, là khởi đầu và kết thúc của những chặng đường thi vị mà bạn đã, đang và sẽ đi qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook