Đặt Tour: 0902 107 107

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sapa

ve-dep-ruong-bac-thang-sapaNét chấm phá kì khôi, sự giao thoa hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay còn người đã làm nên khung cảnh tuyệt đẹp nhất trên từng ngọn lúa ở ruộng bậc thang Sapa đã khiến không biết bao du khách, biết bao người đồng bằng tới Sapa được dịp ngỡ ngàng.

Đôi khi, con người cứ mê mải những sắc đèn sáng rực ở thành phố, những ồn ã, nhộn nhịp của đô thi mà quên đi nét giản dị, đơn sơ của những thửa ruộng, cánh cò, những mái nhà, gian bếp. Và thỉnh thoảng, người ta mới chợt nhớ có một nơi như thế, một nơi như địa điểm du lịch Sapađể người ta có thể tìm về một chốn bình yên trong tâm hồn. Có cảnh nào đẹp hơn ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín. Cứ từng lớp, từng lớp vàng ươm lên đến tận chân trời. Những bậc thang lúa chín mới khéo léo làm sao. Lên Sapa mùa lúa đơm bông có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

ruong-bac-thang-sapa

Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang ở Sapa nằm kéo dài từ Tú Lệ qua tới tận đèo Khau Phạ, thị trấn Mù Cang Chải. Trên đỉnh đèo Khau Phạ, bạn sẽ thấy được toàn cảnh ruộng với màu vàng ươm mùa lúa chín hoặc xanh mát mắt mùa mạ non. Núi rừng Tây Bắc như thế hòa vào không gian của triền núi, đồi cỏ của gió và tiếng chim hót rộn ràng.Đôi khi tưởng những bậc ruộng đang dập dìu theo mỗi con gió, có khi lại thấy im ắng như thể lúa đang ngủ hay thì thào trò chuyện.

ngay-xuan-tay-bac

Ảnh đẹp tết Sapa

Cái nét hoang sơ của du lịch Sapa bụihẳn là vì thế thấy đẹp và nên thơ đến lạ. Người ta hẳn sẽ phải rủ nhau nhiều lần nữa để có thể tận mắt ngắm nhìn ruộng bậc thang, để có thể ôm hết cái nét thơ ý vị của thiên nhiên ấy vào lòng.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook