Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sapa

ve-dep-ruong-bac-thang-sapaNét chấm phá kì khôi, sự giao thoa hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay còn người đã làm nên khung cảnh tuyệt đẹp nhất trên từng ngọn lúa ở ruộng bậc thang Sapa đã khiến không biết bao du khách, biết bao người đồng bằng tới Sapa được dịp ngỡ ngàng.

Đôi khi, con người cứ mê mải những sắc đèn sáng rực ở thành phố, những ồn ã, nhộn nhịp của đô thi mà quên đi nét giản dị, đơn sơ của những thửa ruộng, cánh cò, những mái nhà, gian bếp. Và thỉnh thoảng, người ta mới chợt nhớ có một nơi như thế, một nơi như địa điểm du lịch Sapađể người ta có thể tìm về một chốn bình yên trong tâm hồn. Có cảnh nào đẹp hơn ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín. Cứ từng lớp, từng lớp vàng ươm lên đến tận chân trời. Những bậc thang lúa chín mới khéo léo làm sao. Lên Sapa mùa lúa đơm bông có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

ruong-bac-thang-sapa

Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang ở Sapa nằm kéo dài từ Tú Lệ qua tới tận đèo Khau Phạ, thị trấn Mù Cang Chải. Trên đỉnh đèo Khau Phạ, bạn sẽ thấy được toàn cảnh ruộng với màu vàng ươm mùa lúa chín hoặc xanh mát mắt mùa mạ non. Núi rừng Tây Bắc như thế hòa vào không gian của triền núi, đồi cỏ của gió và tiếng chim hót rộn ràng.Đôi khi tưởng những bậc ruộng đang dập dìu theo mỗi con gió, có khi lại thấy im ắng như thể lúa đang ngủ hay thì thào trò chuyện.

ngay-xuan-tay-bac

Ảnh đẹp tết Sapa

Cái nét hoang sơ của du lịch Sapa bụihẳn là vì thế thấy đẹp và nên thơ đến lạ. Người ta hẳn sẽ phải rủ nhau nhiều lần nữa để có thể tận mắt ngắm nhìn ruộng bậc thang, để có thể ôm hết cái nét thơ ý vị của thiên nhiên ấy vào lòng.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

Đã đăng 14/11/2020