Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá sự đa dạng của rừng tràm nguyên sinh ở Long An

Khu rừng tràm nguyên sinh ở vùng lõi Đồng Tháp Mười thuộc xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An từ lâu nổi tiếng là nơi bảo tồn đa dạng sinh học. Với cảnh quan đẹp quy tụ hệ sinh vật phong phú, rừng tràm nguyên sinh là điểm tham quan mới ở Long An đang thu hút nhiều du khách tìm về.


rung-tram-long-an

rừng tràm nguyên sinh ở Long An

Hiện nay, có khá nhiều công ty tổ chức tour du lịch, đưa du khách về Long An khám phá vẻ đẹp rừng tràm. Khu rừng tràm nguyên sinh Long An là nơi của những kênh rạch nối liền nhau, với hơn 4,5 cây số kênh rạch tạo nên một hệ thống bao trọn lấy rừng tràm gió. Ở giữa rừng tràm là một hồ nước rất rộng đến 100 ha như một điểm nhấn giữa bức tranh thủy mặc, tạo nên một không gian hài hòa. Đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá, loài chim như cò, diệc, sếu, le le…

Đến với khu rừng tràm nguyên sinh, theo chiếc thuyền ba lá nhỏ len lỏi qua những kênh rạch với hai bên bờ là tràm xanh biêng biếc tìm đến trung tâm nghiên cứu và bảo tồn dược liệu Đồng Tháp để tìm hiểu về những nguồn gen quý hiếm.

Khu rừng tràm nguyên sinh Long An rộng hơn 1000 ha, trong đó có 25 ha trồng lưu giữ nhiều loại cây quý để làm thuốc như hà thủ ô, lạc tiên, bụp giấm, kim tiền thảo, mù u, tràm úc…và nhiều loại cực hiếm như chuối cau lửa. Khu rừng tràm bỗng trở thành vườn dược liệu quý hiếm có một không hai.

Rừng tràm nguyên sinh Long An ngút ngàn hơn 800 ha với loại tràm gió, vốn được xem là sản phẩm hương liệu nổi tiếng. Không chỉ trong nước mà sản phẩm được chiết xuất từ tràm gió nơi đây đi đến tận thị trường châu Âu.

Rừng tràm với không gian thoáng đãng, yên tĩnh, vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc trở thành một điểm tham quan nghỉ ngơi lí tưởng cho nhiều khách du lịch. Những ngày ở đây, tận hưởng giây phút yên bình, hòa vào thiên nhiên và thưởng thức những món ăn đặc sản được chế biến theo chế độ phục hồi sức khỏe thì không còn gì bằng.

Ngày nay, có rất nhiều người thích thú với tour du lịch Long An, dừng chân ở khu rừng tràm nguyên sinh trong sự háo hức. Tìm đến nơi này vừa là để tìm hiểu, khám phá hệ sinh thái phong phú nơi đây, vừa là du lịch nghỉ dưỡng thật sự là một lựa chọn rất đáng giá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook