Đặt Tour: 0902 107 107

Rừng Chàng Riệc

Tỉnh Tây Ninh là nơi ghi dấu không ít vết tích chiến tranh chống giặc cứu nước, ví như Rừng Chàng Riệc. Địa danh gắn với lịch sử, nay trở thành một trong những điểm tham quan Tây Ninh khá quan trọng. Đến tham quan Rừng Chàng Riệc, du khách sẽ được cảm thụ khí thiên nhiên mát lành tỏa ra từ cánh rừng, cũng như nhìn lại nơi mảnh đất anh hùng từng gắn với những khoảnh khắc đầy tàn khốc trong những ngày chống Mỹ.


rung-chang-riec

Rừng Chàng Riệc

Theo chân các hành trình du lịch đến khám phá Tây Ninh, du khách có thể tận dụng thời gian để tham quan Rừng Chàng Riệc. Rừng nằm trong địa phận đường 793, ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Rừng Chàng Riệc nằm ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia. Điểm đến cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 100 km với đường xuyên rừng cả 20km. Du khách khi đi qua khỏi đồn biên phòng Xa Mát, xuyên qua các cánh rừng già với những cây cổ thụ to hai, ba vòng tay người ôm, sẽ thấy những tán cây cây cổ thụ rợp bóng thật ấn tượng. Những cây này ngày trước đã như chiếc ô che chở cho bộ đội. Lúc giặc Mỹ cày xới vùng đất này bằng đạn bom, thì dưới những cánh rừng tán cây này, bộ đội ta di chuyển qua nước bạn và khi đã thôi khói lửa, thì quân ta lại trở về.

Khu rừng nguyên sinh Chàng Riệc rộng hơn 200ha. Trong rừng đặc biệt có loại lá tên gọi là lá trung quân. Bộ đội ta đã dùng loại lá này để lợp nhà. Nó vừa mát, vừa bền lại rất đẹp mắt, khi bị lửa đạn đốt cháy lá ít gây cháy lan. Đến tham quan khu Rừng Chàng Riệc, du khách sẽ gặp di tích Ban An Ninh Cục miền Nam. Trong khu di tích, bạn sẽ được tham quan nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo, các khu hành chính, hội trường, nhà hậu cần… tất cả những nơi này được nối với nhau bằng hệ thống 430m đường nội bộ và 1253 m hào giao thông. Các đồ đạc, vật dụng, giường ngủ, bàn làm việc, điện thoại và những hố bom là dấu vết còn lại của chiến tranh. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có những hố bom cách nhà làm việc 10 – 15 m mà khu nhà vẫn rất an toàn.

Rừng Chàng Riệc sẽ mang lại cho du khách không gian bình yên, tĩnh lặng. Tiếng chim hót hòa lẫn tiếng gió vi vu đưa gió xào xạc đưa bạn trở về sự mát lành, tươi trong. Màu xanh bạt ngàn của khu Rừng Chàng Riệc như xoa mát ánh nhìn bình yên cho du khách.

Có những đoàn tham quan thích thú vô cùng khi đi xuyên những con đường rừng với hàng cổ thụ hai, ba người ôm không xuể. Muốn thụ hưởng cảm giác yên bình thật lâu, họ làm những đêm cắm trại ngay trong rừng Chàng Riệc.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang cho một chuyến thám hiểm đêm trong lòng sâu Rừng Chàng Riệc. Cảm giác vừa yên ả, hòa mình giữa thiên nhiên và thêm yêu mến sự kiên cường của ông cha ta kiên trì giữ nước, sẽ mang lại cho bạn những cảm giác tuyệt vời cùng ý nghĩa hơn bao giờ hết!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook