Đặt Tour: 0902 107 107

Royal Theatre Carré – Nhà hát hấp dẫn tại Amsterdam của Hà Lan

royal-theatre-carreCó dịp thực hiện một tour Hà Lan, dừng chân tại Amsterdam, bạn nên đến tham quan Royal Theatre Carré – được xem là nhà hát hấp dẫn nhất không chỉ của thành phố này mà của Hà Lan nói chung. Royal Theather Carré hấp dẫn bởi khá nhiều yếu tố, từ hành trình lịch sử, sự tồn tại gắn với những thăng trầm không phải ai cũng biết tới, đến sự đa dạng phong phú về chương trình biểu diễn nghệ thuật ở thời hiện tại.

royal-theatre-carre-1

Royal Theatre Carré – Nhà hát hấp dẫn nhẫn tại Amsterdam của Hà Lan

Du lịch Hà Lan nên đi đâu nếu du khách đã ghé qua những điểm đến tiêu biểu được nêu nhiều trong các hành trình tour phổ biến? Khi ấy hãy đến thăm Royal Theatre Carré và nếu có thể, hãy nán lại để chọn một chương trình nào đó sẽ được tổ chức để hoà mình vào không gian cổ kính tuyệt vời này. Royal Theatre Carré được xây dựng từ thế kỷ 19, xuất phát chỉ là một tòa nhà gỗ giản dị với mặt tiền dát đá, lặng lẽ trong mùa hè và chỉ hoạt động vào mùa đông với chương trình biểu diễn xiếc là chủ yếu. Dần dần những chương trình tạp kỹ mới được xây dựng để phục vụ công chúng cả vào mùa hè. Từng có nguy cơ bị đóng cửa và phá hủy vào năm 1960, Royal Theatre Carré có thể tồn tại nhờ tình yêu của các nghệ sỹ qua cuộc biểu tình mạnh mẽ của họ thời đó. Royal Theater Carré vì thế đã được thành phố Amsterdam giữ lại, hoạt động không quá sôi nổi qua thời gian. Đến năm 2004, nhà hát này đã được đổi mới, mang một diện mạo cũng như vai trò lớn hơn với đa chức năng để phục vụ công chúng. Qua hơn 100 năm, lịch sử gắn với nhiều thăng trầm nhưng vẻ đẹp nghệ thuật cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của Royal Theater Carré vẫn khiến nhiều người xúc động. Rất nhiều chi tiết của nhà hát này vẫn được giữ lại như những chi tiết quan trọng, nhắc nhớ du khách về hành trình lịch sử của Royal Theater Carré qua hơn 100 năm. Ngày nay, nhà hát này được xem là một trong những nhà hát quy mô nhất của Amsterdam nói riêng và Hà Lan nói chung. Với gần 2000 chỗ ngồi, nhiều khu vực phục vụ trong đó không chỉ có khu vực biểu diễn, Royal Theater Carré còn phục vụ tổ chức hội nghị, sự kiện, triển lãm, các lễ trao giải nghệ thuật lớn, có khu vực phục vụ ẩm thực,…

Bên dòng sông Amstel, Royal Theater Carré không chỉ là một nhà hát đơn thuần, còn là nơi khơi gợi nhiều cảm hứng nghệ thuật và đóng góp cho nghệ thuật hiện đại thêm nhiều màu sắc. Vẻ lặng lẽ một thời của những buổi biểu diễn xiếc xưa kia nay trở thành những buổi biểu diễn giá trị và đầy hoài niệm để nhắc nhớ. Nó góp phần làm cho không gian hiện tại của thời hiện đại thêm đẹp đẽ với những dấu ấn vô giá mà dòng thời gian đã tô vẽ nên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook