Đặt Tour: 0902 107 107

Quảng trường độc lập Mederka – Niềm tự hào của người dân Malaysia

Là một quốc gia xinh đẹp, hằng năm thu hút đông đảo du khách ghé đến tham quan và khám phá, Malaysia luôn nằm trong top các điểm du lịch nước ngoài được du khách Việt Nam yêu thích. Malaysia nổi tiếng với nhiều khu du lịch náo nhiệt và các công trình kiến trúc đồ sộ, tuy nhiên có một nơi chắc chắn bạn phải chiêm ngưỡng khi đã đặt chân đến Malaysia là Quảng trường độc lập Mederka.

Quảng trường độc lập Mederka luôn nằm trong danh sách các điểm du lịch Malaysia có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách, bởi nó gắn với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của người Malaysia. Ngoài kiến trúc độc đáo và địa thế đẹp, nổi bật ngay tại trung tâm thành phố Kuala Lumpur, thích hợp cho khách du lịch tham quan và chiêm ngưỡng, quảng trường còn là nơi thiêng liêng, tượng trưng cho nền độc lập chủ quyền của đất nước Malaysia.

quang-truong-doc-lap-mederka

Mederka

Quảng trường Merdeka nằm ngay gần Nhà thờ Hồi giáo Jamek và vùng đất liền thuộc sông Sungai Gombak. Chính tại đây, vào năm 1957, quốc kỳ Anh đã được hạ xuống và thay thế bằng quốc kỳ Malaysia, lá cờ độc lập của Malaysia lần đầu tiên được tung bay tại đây, đánh dấu một trang sử mới cho người dân Malaysia. Ngày nay, quảng trường là nơi tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Độc lập hàng năm của quốc gia, cùng các chương trình hòa nhạc và các sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế khác.

Tản bộ dọc theo bãi cỏ tuyệt đẹp của quảng trường, du khách sẽ nhìn thấy cột cờ cao 95 mét với lá cờ luôn tung bay phấp phới, là lời nhắc nhở đáng tự hào về nước Malaysia độc lập ngày nay. Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng các toà nhà thuộc địa. Tòa nhà ấn tượng nhất cho đến nay là Tòa nhà Sultan Abdul Samad 1897. Tòa nhà này được thiết kế bởi Arthur C. Norman, lấy cảm hứng từ kiến trúc của bắc Ấn Độ.

Để tự mình chiêm ngưỡng Quảng trường độc lập Malaysia cũng như khám phá một đất nước Malaysia xinh đẹp và quyến rũ, bạn hãy nhanh tay đăng ký một tour du lịch đến đất nước này nhé. Chắc chắn Malaysia sẽ dành tặng cho bạn những trải nghiệm thú vị, cũng như những ấn tượng khó quên về những điểm đến tuyệt vời như Quảng trường độc lập Mederka.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook