Đặt Tour: 0902 107 107

Quảng trường Ba Đình Hà Nội, chứng nhân lịch sử giữa thủ đô

quang-truong-ba-dinh-thu-do-ha-noi1Quảng trường Ba Đình là địa danh nổi tiếng trong những trang sử hào hùng của dân tộc, cũng là nơi được nhiều người nhắc đến nhất khi du lịch Hà Nội do nằm trong khu vực Hoành Thành Thăng Long.

Trong những chuyến đi khám phá các điểm thăm quan tại Hà Nội, người ta cũng ít nhiều nhắc đến Quảng trường Ba Đình như một nơi ghi nhận nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng nhất của Việt Nam. Khuôn viên quảng trường có diện 32 000m2 với 240 ô cỏ vuông. Quảng trường Ba Đình là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng lịch sử. Được kể đến đầu tiên phải là lễ Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, khai sinh ra nước VIệt Nam Dân chủ Cộng hòa. Mặc dù lễ đài được dỡ bỏ ngay sau đó và người Pháp vẫn cứ dùng tên gọi cũ để gọi nơi này nhưng ngay khi chính quyền Việt Nam nắm quyền kiểm soát, các tên gọi đều được thay đỏi và sử dụng cho đến tận bây giờ. Năm 1955, người Hà Nội tham gia cuộc mít – tinh mừng Trung ương Đảng Lao động Việt Nam và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trở về thủ đô. Năm 1969, lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh được cử hành trọng thể. Đến năm 1975, cuộc diễu binh và diễu hành mừng thống nhất đất nước được tổ chức vô cùng long trọng. Cho đến nay, mỗi ngày đều có lễ thượng cờ được bắt đầu lúc 6h sáng và lễ hạ cờ lúc 5h chiều. Lá cờ Tổ quốc hiên ngang tung bay trên quảng trường như lời hứa bảo vệ dân tộc và giữ gìn truyền thống của cha ông ta truyền lại cho con cháu.

 

quang-truong-ba-dinh-ha-noi1

Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Giống như những dấu tích oai hùng nhất của lịch sử đều quy tụy về nơi đây, Quảng trường Ba Đình trở thành một biểu tượng thiêng liêng cao quý nhất của dân tộc. Trải qua những năm tháng lịch sử đau thương nhưng không kém phần tự hào, những đứa con dân tộc ngày nay lúc nào cũng trân trọng mỗi trang sử bi tráng ấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook