Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Nhật Bản ghé thăm quần thể kiến trúc Phật giáo chùa Horyuji  

Nếu bạn có dịp du lịch Nhật Bản, đừng quên dành thời gian ghé đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp trầm mặc của quần thể kiến trúc Phật giáo thuộc khu vực chùa Horyuji. Được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2003, nơi đây từng được xem là quốc bảo và là chiếc nôi phật giáo của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Quần thể kiến trúc Phật giáo chùa Horyuji là một trong những điểm tham quan Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới; hằng năm chào đón hàng triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước. Toạ lạc tại thị trấn Ikaruga, tỉnh Nara, chùa Horyuji được xây dựng vào đầu thế kỷ 7 theo mong muốn của hoàng tử Shotoku, người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc truyền bá Phật giáo vào Nhật Bản. Phần lớn du khách đến đây để chiêm bái kho tàng tượng Phật lâu đời và tuyệt đẹp, vô cùng quý giá đối với nền văn hoá Phật giáo Nhật Bản.


chua-horyu-ji

Chùa Horyuji  


Ngoài ra, du khách đến tham quan khu quần thể này còn có dịp chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc chùa chiềng, lăng tẩm mềm mại, đẹp tinh tế; cũng như mở mang tầm mắt với bảo tàng cổ vật lớn của Nhật Bản, với nhiều di sản được xếp hạng bảo vật quốc gia. Trong số các công trình trong quần thể này, đáng chú ý nhất phải kể đến chùa Horyuji (Pháp long tự) với các toà kiến trúc bằng gỗ có tuổi đời cổ nhất thế giới, mang đậm nét đẹp cổ xưa, bình dị. Đây cũng là nơi diễn ra các nghi lễ thờ cúng nhiều nhất và lớn nhất tại Nhật Bản. Và chùa Hokkiji với tượng Bồ tát Quán Thế Âm 11 mặt độc đáo, linh thiêng và vô cùng sống động.

Để đến thăm khu quần thể kiến trúc chùa Horyuji của Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn những lịch trình tham quan Nhật Bản có ghé đến nơi đây. Bởi hầu hết các các công ty điều hành tour du lịchhiện nay đều có đưa chùa Horyuji vào lịch trình tham quan, như một điểm đến thú vị không thể bỏ qua khi đến với Xứ sở hoa Anh đào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook