Đặt Tour: 0902 107 107

Quản Bạ - “Đà Lạt” giữa Hà Giang

Nói đến du lịch Hà Giang, dường như không ai không biết đến hai từ Quản Bạ. Cách trung tâm thị xã Hà Giang khoảng 46 km về phía bắc, huyện Quản Bạ thuộc tỉnh Hà Giang được ví như một “Đà Lạt” của phía Bắc. Nơi đây với nhiều được thiên nhiên ban tặng cho cảnh sắc hùng vĩ, cùng với đời sống các dân tộc rất đặc sắc và phong phú nên hằng năm thu hút khách du lịch rất đông.

Đường đi du lịch lên Quản Bạ quanh co, lên dốc có nơi như tưởng chạm tay vào mây trắng. Cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhàng giữa bao la rừng núi hùng vĩ, thấp thoáng mái nhà sàn xa xa bên những ruộng bậc thang lúa, chiều chiều khói bếp bay lên như cho cảm giác bình yên lạ thường.


quan-ba

Quản Bạ

Sở dĩ Quản Bạ được ví như Đà Lạt phía Bắc bởi nơi đây khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm; thắng cảnh thiên nhiên phong phú với nhiều điểm đến nổi tiếng mà ai cũng muốn đến một lần như: Cổng Trời, núi Cô Tiên, hang Khố Mỷ, và bên cạnh đó là nét đặc sắc của các nền văn hóa dân tộc Mông, Dao, Tày, Bố Y. Các sản vật đặc trưng như hồng không hạt, rượu ngô Thanh Vân, thảo quả…Tất cả như mời gọi du khách thập phương tìm về, níu chân những ai đã đến một lần muốn đến thêm lần nữa.

Quản Bạ là nơi của 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc có một phong tục, tập quán truyền thống, tín ngưỡng riêng tạo nên một di sản văn hoá vật thể, phi vật thể không phải ở đâu cũng có mà bất cứ du khách nào đến đây đều cùng muốn được hòa vào những lễ hội ấy. Nổi bật như lễ hội Gầu Tao, cấp sắc, hát giao duyên của dân tộc Dao; tiếng hát then với cây đàn tính của dân tộc Tày; lễ hội cầu mùa của dân tộc Nùng…

Đến với Quản Bạ còn là để “say” với những sản vật nối tiếng nơi miền cực Bắc này. Đó là rượu ngô Thanh Vân, hồng không hạt, thảo quả muối, chè Tùng Vài, thổ cẩm Lùng Tám.. Hay đến Quản Bạ để chiêm ngưỡng những sản phẩm văn hoá tinh tế như thổ cẩm, khèn, sáo được làm ra từ những bàn tay tài hoa, điêu luyện của đồng bào ở các làng nghề trong huyện…

Quản Bạ hiện nay đang là điểm du lịch Hà Giang thu hút rất nhiều du khách tìm về. Vẻ đẹp có phần còn hoang sơ ở nơi này chính là điểm nhấn, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến thăm mỗi năm một tăng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook