Đặt Tour: 0902 107 107

Phá Tam Giang Huế, bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

pha-tam-giang-xu-huePhá Tam Giang Huế - một địa điểm tham quan Huế nổi tiếng, là một bức tranh phong cảnh tuyệt vời với đầm nước mênh mông trải dài đến 24km từ cửa sông Ô Lâu đến sông Hương.

Bất cứ du khách nào đi du lịch Huế Đà Nẵng Hội An, đều có dịp ngắm Phá Tam Giang trên chặng đường Hội An đến Huế. Có lẽ cũng có rất nhiều người đã từng nghe qua bài hát Chiều trên phá Tam Giang của nhạc sỹ Trần Thiện Thanh khá nổi tiếng, khi đi qua Phá Tam Giang, dường như lại nhớ về âm điệu mang chút trầm của bài hát này và cảm nhận chút man mác buồn của Phá Tam Giang khi chiều về. Tâm trạng man mác ở đây có lẽ rất đúng khi ráng chiều phủ một màu úa đỏ rộng khắp đầm nước, những con thuyền chiều thật chậm như không muốn trôi đi và những con sóng nước như thêm lững lờ bởi những cơn gió chiều hơi lặng. Xa xa rặng núi cũng lặng yên, màu xanh như thêm thẫm in bóng xuống đầm như đang trầm ngâm về những câu chuyện đời trên dòng Tam Giang xuôi ngược. Bức tranh phong cảnh hữu tình có lẽ chỉ trầm buồn khi chiều xuống, qua một đêm, sương mờ là là trên dòng nước lại tan nhanh trong bình minh rạng rỡ, để lộ rõ đầm phá xa rộng ngút ngàn với vô vàn tôm cá. Những hàng cọc đáy đánh bắt hải sản đậm màu cây rừng, vẽ lên trên mặt nước xanh trong những đường nét khéo léo rất có hồn của con người trong bức tranh thiên nhiên duyên dáng. Phía xa vẫn là những ngọn núi lặng lẽ của chiều qua, như trở nên sinh động hơn khi nắng ấm tỏa lan, hàng ngàn cây xanh vươn mình vẫy vùng trong gió, những cơn gió đỏng đảnh lại sà xuống mặt đầm đẩy sóng uốn mình trôi đi.

pha-tam-giang-hue

Phá Tam Giang Huế

Phá Tam Giang Huế là thế, một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ làm bao du khách phải say mê không muốn rời tầm mắt mình mỗi dịp được ngắm bình minh lên hay hoàng hôn xuống. Ngắm cảnh Tam Giang, nghe những lời ca về cảnh đẹp nơi này, rồi thương thức một vài món ăn được chế biến từ hải sản tươi rói ở đây mang đậm hương vị ẩm thực Huế, bất kể du khách nào cũng cảm nhận sự thi vị tuyệt vời mà mình không dễ gì có được một khi rời chân khỏi nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook