Đặt Tour: 0902 107 107

Phá đảo lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Cuối tuần này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Nếu chưa thì Cần Thơ sẽ là một gợi ý lý tưởng đấy. Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2018 diễn ra ở Cần Thơ là cơ hội để bạn tham quan, thưởng thức bánh và trải nghiệm vô số các hoạt động thú vị.

“Cội nguồn chiếc bánh quê hương”

Đây chính là chủ đề của lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2018. Với sự thành công của các lần tổ chức trước, năm nay, lễ hội tiếp tục được mở rộng thêm quy mô với 200 gian hàng trưng bày các loại bánh và đồ thủ công mỹ nghệ. Du khách sẽ được vào cổng tự do miễn phí và tha hồ tham quan, thưởng thức bánh. Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29/4 sắp tới tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Cần Thơ số 108 Lê Lợi, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ. Là một thành phố sa hoa, phát triển bậc nhất miền tây nam bộ, có thể nói Cần Thơ là một địa điểm lý tưởng để tổ chức lễ hội.

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-1

Đặc sắc lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sắp diễn ra ở Cần Thơ

Lễ hội là cơ hội  để người làm bánh nam bộ giao lưu với nhau, đồng thời giới thiệu đến du khách một nền ẩm thực bánh dân gian mang đậm màu sắc dân tộc. Không chỉ vậy, lễ hội còn là dịp để những nghệ nhân làm bánh dâng lên các loại bánh nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương.

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-2

Nghệ nhân khéo tay trình diễn làm các loại bánh

Thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian

Bước vào lễ hội bạn sẽ cảm nhận được ngay một không gian đậm chất miền quê Nam bộ. Con  đường tái hiện lại hơn 100 loại bánh đặc sản của người dân miền sông nước. Với người dân ở đây thì chắc đã khá quen thuộc, nhưng với du khách nước ngoài và những vùng khác chắc chắn sẽ vô cùng hứng thú với các loại bánh này.

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-3

Các loại bánh đặc sản nam bộ

Bánh lá, bánh bèo, bánh xèo miền tây, bánh bột lọc, bánh khọt, bánh tầm se, bánh ống,...và còn vô số các loại bánh khác với đủ hình dạng và hương vị khác đang chờ du khách khám phá. Không chỉ ăn bánh không thôi mà chắc chắn du khách sẽ rất thích thú khi được tự mình thử tài khéo léo làm bánh. Ngoài ra các trò chơi dân gian và những phần quà sẽ làm cho không gian lễ hội thêm phần hấp dẫn.

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-4

Sẽ có hơn 100 loại bánh được trưng bày

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-6

Lễ hội hứa hẹn sẽ thu hút rất đông du khách

Một nét mới của lễ hội năm nay đó chính là việc tái hiện lại chợ nổi miền tây. Nếu đã từng du lịch Cần Thơ chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chợ nổi Cái Răng. Không chỉ Cần Thơ mà chợ nổi là một hình thức giao thương đặc trưng và độc đáo của người dân miền tây sông nước. Và tại lễ hội lần này, chợ nổi sẽ được tái hiện lại cho du khách tham quan thuận tiện hơn.

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-7

Du khách với trải nghiệm làm bánh thú vị

Ngoài ra, lễ hội bánh dân gian nam bộ 2018 sẽ còn rất nhiều những chương trình đặc sắc khác như nghệ nhân trình bày các loại bánh, hội thi hát về ẩm thực và món ngon nam bộ, hội thảo công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói bánh dân gian,...

le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-5

Những trò chơi dân gian vui nhộn

Sét kèo ngay kẻo muộn lễ hội bánh dân gian nam bộ 2018 nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook