Đặt Tour: 0902 107 107

Núi Phú Sỹ - Biển tượng tuyệt vời của Nhật Bản

Cùng với hoa Anh đào thì núi Phú Sỹ là những biểu tượng người ta thường nghĩ đến mỗi khi nói về Nhật Bản. Núi Phú Sỹ cũng gắn liền với hình tượng văn hóa thiêng liêng của Nhật.  Đó là lý do vì sao trong các tour đi Nhật Bản người ta thường không bỏ lỡ cơ hội tham quan, chiêm ngưỡng ngọn núi Phú Sỹ hùng vĩ của đất nước này.

Trên đất nước đón mặt trời mọc Nhật Bản thì ngọn Phú Sỹ sơn không những là một điểm du lịch Nhật Bản tuyệt vời mà còn là linh hồn của nước Nhật. Các nhà khoa học đã xác định được 4 thời kỳ hoạt động núi lửa khác nhau trong hàng ngàn năm đã hình thành nên ngọn núi Phú Sỹ. Từ lần phu trào gần nhất vào thế kỹ 18 đến nay cũng gần 300 năm thì núi lửa này đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, nhiều dự đoán có khả năng ngọn núi lửa này sẽ hoạt động trở lại. Với 3776 m chiều cao và gần 100 km2 có thể nói Phú Sỹ là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản.


nui-phu-sy

Núi Phú Sỹ


Lòng chảo phía trong của núi rộng khoảng 500m với gần 200m chiều sâu là vết tích của các thời kỳ nham thạch phun trào. Cách thủ đô Tokyo chưa đầy 100km về hướng Tây Nam, ngọn núi Phú Sỹ ngày nay là một địa điểm du lịch nổi tiếng và lý tưởng cho nhiều nhà leo núi. Những du khách yêu thích khám phá Nhật Bản thì có hẳn còn biết chính ngọn núi Phú Sỹ này thường là chủ đề của các tác phẩm nghệ thuật, hoặc của nhiều tác phẩm văn thơ Nhật Bản qua các thời kỳ. Không những thế, núi Phú Sỹ còn là một địa điểm truyền thống của các chiến binh Nhật Bản xưa.  Đối với người dân Nhật thì núi Phú Sỹ là ngọn núi thiêng che chở cho nước Nhật đem đến cho đất nước họ sự tốt lành, may mắn.Với họ, việc leo lên ngọn núi thiêng liêng hùng vĩ này là một công việc cũng hết sức thiêng liêng mà hầu như ai cũng muốn cố gắng thực hiện một lần trong đời. Người Nhật luôn tự hào vể ngọn Phú Sỹ cũng như người dân Mỹ tự hào về tượng Nữ Thần Tự Do vậy.

Ngày nay, việc leo núi không chỉ riêng người Nhật mà còn của rất nhiều du khách yêu thích mạo hiểm, yêu thích nước Nhật đển để thử thách chính mình. Hầu hết các hành trình leo núi là vào ban đêm để khi đến đỉnh, các nhà leo núi này kịp ngắm mặt trời mọc vào buổi sớm mai. Thời gian nhiều người leo núi Phú Sỹ là vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Đây là thời gian có khí hậu lý tưởng nhất ở núi Phú Sỹ. Trên đỉnh núi thường có gió nhẹ với nhiệt độ từ 5-6 Oc . Hành trình leo núi đôi lúc cũng gặp khó khăn nhưng đối với những người yêu thích leo núi hay du khách thích sự thử thách thì công cuộc chinh phục ngọn Phú Sỹ sơn luôn là một hành trình hấp dẫn đặc biệt.

Cũng có lẽ vì sự hấp dẫn đó đã góp phần không nhỏ khiến cho Nhật Bản trở thành một trong những điểm đến Châu Á rất hấp dẫn du khách. Tour đến đất nước này cũng luôn là một trong những tour nước ngoài thu hút nhiều du khách yêu thích mạo hiểm. Trong các hành trình này, ngọn núi hình nón Phú Sỹ hoàn hảo đã trở thành một trong những biểu tượng mang tính hình tượng của đất nước và con người Nhật Bản mà bất cứ ai cũng lưu dấu bao kỷ niệm đẹp một khi đã có dịp ghé thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook