Đặt Tour: 0902 107 107

Núi Nứa Vũng Tàu - Một điểm tham quan thú vị

Núi Nứa Vũng Tàu là địa điểm du lịch Vũng Tàu không được nhắc đến thường xuyên, nhưng với những người ngưỡng mộ tín ngưỡng Ông Trần, thì hầu như ai cũng biết đến địa danh này.

Thông thường các hành trình tham quan du lịch Vũng Tàu chủ yếu là nghỉ biển, tham quan một vài điểm đến tiêu biểu của thành phố biển này như Tượng Chúa Kitô giang tay, Thích Ca Phật Đài,…rất ít khi bao gồm cả việc tham quan Núi Nứa. Núi Nứa gắn với khu di tích Nhà Lớn còn gọi bằng tên khác là đền Ông Trần thuộc xã đảo Long Sơn, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 12km phía Tây Nam. Long Sơn được xem xã ngoại thành của Vũng Tàu, nối với thành phố bằng cây cầu Bà Nanh được xây dựng năm 2002. Nhiều người cũng gọi Núi Nứa là Núi Long Sơn, song tên Núi Nứa vẫn được yêu quý hơn bởi sự mộc mạc và thể hiện một phần cái hồn của nơi này vào thời sơ khởi toàn rừng nứa bao phủ.

Núi Nứa dài hơn 6km về phía đông của đảo và chỗ rộng nhất về bề ngang chỉ khoảng 2km. Cao nhất ở núi này có đỉnh Bà Trao khoảng 183m, kế đến là đỉnh Hố Rồng và đỉnh Hố Vông cao hơn 100m. Đặc biệt trên đỉnh Bà Trao có Hòn Một – một cột đá cao đến 5m khá kỳ thú. Du khách đến thăm Núi Nứa có thể tham quan Hòn Một và từ vị trí nơi Hòn Một tọa lạc có thể phóng tầm nhìn bao quát biển trời Long Sơn rất ấn tượng. Đến Núi Nứa, du khách còn có dịp tham quan hồ chứa nước ngọt Mang Cá nằm ở phía tây của Núi Nứa, có trồng khá nhiều sen, đến mùa rộ nở thêm rực rỡ và hương thơm lan tỏa khắp xung quanh.


nui-nua-vung-tau

Núi Nứa Vũng Tàu


Với các điểm đặc trưng thú vị của mình, Núi Nứa tuy chưa thực sự phổ biến như nhiều điểm đến khác của Vũng Tàu, song cũng đã được nhiều công ty tổ chức tour du lịch chú ý nhiều và trong tương lai không xa sẽ có một số tour đặc biệt có đến thăm nơi này. Đến thăm Núi Nứa, du khách không chỉ có dịp biết đến thêm một cảnh quan đẹp của Vũng Tàu, cũng như biết đến lễ hội lẫn một tín ngưỡng khá đặc biệt tồn tại khá bền vững trên xã đảo Long Sơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook