Đặt Tour: 0902 107 107

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bức tranh phong cảnh hoàn mỹ giữa phố

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵngđiểm tham quan Đà Nẵng nổi tiếng và quá quen thuộc với rất nhiều du khách, du khách đã đến thăm nơi này hay chưa.

Du khách đi du lịch Đà Nẵng dường như chẳng khi nào bỏ lỡ việc tham quan núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng trong hành trình của mình. Có thể coi là một trong những biểu tượng quan trọng của thành phổ biển trẻ trung nằm ở dải đất hẹp nhất của đất nước, Ngũ Hành Sơn vừa ẩn hiện sự kỳ vỹ của núi non trùng điệp, vừa mang trong mình những giá trị nhất định rất ý nghĩa trong đời sống của người dân Đà Nẵng qua nhiều thập kỷ.


nui-ngu-hanh-son-da-nang2

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - Điểm tham quan nổi tiếng 

Núi còn được gọi là núi Non Nước, núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng gồm 6 ngọn núi đá vôi nằm cách trung tâm Đà Nẵng chỉ khoảng 8km về phía Đông Nam. Được đặt tên theo ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Hỏa Sơn, Thủy Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi đều có một giá trị riêng biệt góp phần làm cho danh thắng Ngũ Hành Sơn trở thành một bức tranh phong cảnh hoàn mỹ. Trong năm ngọn núi này Thủy Sơn được xem là ngọn núi hùng vỹ nhất và đẹp nhất.

Thủy Sơn có đến 3 đỉnh và mỗi đỉnh lại sở hữu một vẻ đẹp khác biệt của riêng mình. Nếu như ngọn Thiên Thai của Thùy Sơn cao hơn 100m, có hàng loạt chùa chiền lớn nhỏ như chùa Thiên Thai; chùa Tam Tôn; chùa Từ Tâm cùng hàng loạt hang động đẹp như động Huyền Không; động Linh Nha; động Hoa Nghiêm, thì Trung Thai thấp hơn cũng không kém cạnh khi sở hữu hàng loạt những động khá kỳ thú như động Thiên Long, động Thiên Phước Địa, động Vân Thông,...

nui-ngu-hanh-son-da-nang1

Núi Ngũ Hành Sơn Mang Vẻ Đẹp Kỳ Vĩ

Thấp nhất trong ba ngọn của Thủy Sơn là Hạ Thai, nơi này không nhiều hang động như Thiên Thai và Trung Thai nhưng lại có tháp Xá Lợi, Vọng Hải Đài rồi Chùa Linh Ứng Non Nước bề thế nổi tiếng…Ngoài vẻ đẹp và những giá trị nổi bật về cảnh quan của Thủy Sơn cùng các ngọn núi khác mà du khách dễ thấy, Ngũ Hành Sơn còn là kho đá thiên nhiên cực kỳ giá trị.

Đá ở núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng chủ yếu là đá cẩm thạch, có nhiều vân và nhiều màu sắc khác nhau như đá ở Thủy Sơn thường có màu hồng; ở Mộc Sơn có màu trắng; ở Hỏa Sơn thường có màu đỏ; ở Kim Sơn có màu thủy mặc và ở Thổ Sơn đá thường có màu nâu. Vì nguồn đá giàu có này, nghề làm đá mỹ nghệ ở đây khá phát triển và làng làm đá mỹ nghệ đã hình thành ngay dưới chân Ngũ Hành Sơn, nơi ra đời những tác phẩm đá hết sức độc đáo và nghệ thuật nổi tiếng khắp các miền của đất nước.


nui-ngu-hanh-son-da-nang

Đã đến Đà Nẵng, thì nhất định phải oanh tạc 6 ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Các công ty du lịch chất lượng ngày nay ngoài việc tổ chức tour du lịch Đà Nẵng có tham quan Ngũ Hành Sơn, còn phối hợp với Làng đá mỹ nghệ Non Nước phổ biến các sản phẩm đá đến du khách khắp nơi một cách rất tích cực. Vì thị hiếu dùng đá mỹ nghệ ngày nay rất được chú trọng, nên sự phối hợp này trở thành một phương thức rất hiệu quả để du khách khắp nơi biết và nhớ về núi Ngũ Hành Sơn cũng như về thành phố biển Đà Nẵng ngày một đậm nét hơn qua những hiện vật sống động và đầy nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook