Đặt Tour: 0902 107 107

Núi Đại Bình – Chấp chới khói mây chiều bay

nui-dai-binh-1Người ta thường nói, đi du lịch Đà Lạt, có dịp chinh phục đỉnh Langbiang là có thể thỏa lòng với núi rừng mây gió, bởi vẻ hùng vỹ, cùng khung cảnh đẹp trong tầm mắt, nhìn từ trên đỉnh Langbiang thực sự khó có thể diễn tả hết thành lời. Thế nhưng, nếu có dịp dừng chân ở thành phố Bảo Lộc trên hành trình đến với Đà Lạt, dành thời gian để chinh phục Núi Đại Bình, có lẽ những khoảnh khắc đẹp về núi rừng, cũng ám ảnh du khách chẳng thua kém gì từ trên đỉnh Langbiang.

nui-dai-binhSo với Langbiang là điểm du lịch Đà Lạt đã quá nổi tiếng, Núi Đại Bình thực sự khiêm tốn hơn rất nhiều. Người ta có thể nghe qua một vài lần địa danh Núi Đại Bình từ đâu đó, nhưng rồi cũng dễ quên mau. Du khách có biết về Núi Đại Bình là thắng cảnh của thành phố Bảo Lộc, xứ sở nổi tiếng của những đồi trà hay nương dâu, rẫy cà phê bạt ngàn, nhưng biết cũng chỉ để biết mà không có nhiều ấn tượng lắm về nó, bởi thông tin và hình ảnh của điểm đến này hãy còn quá ít. Vài năm trở lại đây, khi du lịch Bảo Lộc được chú ý nhiều hơn, bắt đầu được đầu tư và dân du lịch bụi đồn thổi tán tụng, thì Bảo Lộc gắn với những địa danh có từ lâu lắc mới được đề cập đến trong tâm trạng hồ hởi hơn của nhiều du khách, dẫu đã có dịp khám phá rồi hay chưa. Núi Đại Bình, cũng nhờ thế, được nhắc đến với một thái độ khác hơn và bắt đầu được nhiều người nhớ đến với những hình ảnh ấn tượng mang chút khắc khoải mong ngóng hơn. Nằm ở phía nam của thành phố Bảo Lộc, Núi Đại Bình cao hơn 1000m, dưới có dòng sông Đạ Bin cần mẫn chảy, núi còn có tên gọi là núi Spung. Cái tên Spung, nghe chừng thật xa xăm lạ lẫm, nhưng nó khiến người ta nhớ về những ngày tháng rặng núi này còn lừng lững, xanh thẫm một góc trời mà đi đâu trong đất Bảo Lộc, nhìn về hướng Nam cũng đều trông rõ màu xanh xa xăm ấy. Nay Núi Đại Bình vẫn ở đó, vẫn độ cao đó chẳng giảm đi tấc nào, nhưng không hẳn còn xanh thẫm màu xanh nguyên sơ của thuở trước. Tuy nhiên, cảnh quan ngắm được từ đỉnh núi Đại Bình hay Spung thì vẫn quyến rũ mê hoặc theo một cách riêng, vẫn đủ sức làm con người đắm đuối, khi thấy nơi mình đứng ở đỉnh cao như lẫn vào mây ngang núi, những áng mây như sóng biển ngày lặng dập dềnh, hay những mảng khói lam chiều vần vũ từ bao mái nhà nhỏ nằm lặng yên dưới thung lũng xa xa, bỗng vút lên tan biến vào không trung theo gió lộng.

Nếu bạn đã từng đi tour du lịch ở Đà Lạt, chinh phục đỉnh Langbiang rồi bị chính cảnh đẹp nơi này chinh phục, thì khi có dịp thăm núi Đại Bình của Bảo Lộc, chắc chắn bạn cũng không thoát khỏi cảm giác bị chinh phục đó. Không có gì đặc biệt ngoài cây rừng phủ lấp, không có gì độc đáo ngoại trừ thung lũng bình yên với những mái nhà ẩn hiện đơn sơ nhỏ bé và cũng không có gì quá nổi bật, ngoài những đồi trà hay cà phê trải rộng xen lẫn trong bức tranh mênh mang một tông màu thật trầm,…thế nhưng cảnh đẹp cảm được từ trên đỉnh Đại Bình, cho dù với bất cứ ai cũng sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời đặc biệt nhất, trong suốt hành trình về miền cao nguyên Lâm Viên luôn dễ khiến lòng du khách phải chơi vơi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook