Đặt Tour: 0902 107 107

Nông trường trà Phú Sơn Bảo Lộc – “Chuyện trà và chuyện đời”

Có dịp đi tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hoặc dài hơn, thể nào du khách cũng có nhiều thời gian hơn để dừng lại khám phá vẻ đẹp các đồi trà Bảo Lộc xanh mướt mắt. Trong số những đồi trà rộng lớn, thể nào nông trường trà Phú Sơn cũng được nhắc đến.

Không chỉ là nông trường chỉ dành để cho ra đời những sản phẩm trà nổi tiếng ngon, nông trường trà Phú Sơn Bảo Lộc còn là một điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng có sức hút đặc biệt đến du khách tham quan. Nằm ở Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc gần 10km, đường đến với nông trường trà Phú Sơn khá dễ dàng, với cảnh quan nhẹ nhàng của một vùng quê thanh bình của vùng cao nguyên gió lộng. Du khách sẽ tìm thấy trong hành trình ghé thăm này, những khoảnh khắc thật đáng quý trong không gian sống an lành khoáng đạt rất gần gũi với thiên nhiên giàu có. Huyện Bảo Lâm là một trong những huyện ra đời sau này ở tỉnh Lâm Đồng, nhưng ngày càng phát triển nhanh bởi đất đai màu mỡ, nhiều khoáng sản nhất là bauxit. Nhắc đến bauxit chắc bạn cũng đã biết, Lâm Đồng có một dự án khai thác bauxit khá lớn, chính là ở đây.


nong-truong-phu-son

Nông trường trà Phú Sơn

Tuy nhiên, so với vẻ ồn ã của dự án này, những đồi trà thẳng tắp đến nối cả trân trời như nông trường trà Phú Sơn, lại là những bức phông đẹp nền nã, dịu dàng và kín tiếng. Nếu như không có những hành trình khám phá của du khách xa gần yêu trà, yêu cảnh Bảo Lộc, thương mến các địa danh bình dị của Đà Lạt Lâm Đồng, thì có lẽ vẻ đẹp xanh mát từ những nông trường trà này, vẫn mãi là một vẻ đẹp thầm lặng. Cũng như các nông trường trà Bảo Lộc khác như nông trường trà B’Lao, hay nông trường trà Tâm Châu, nông trường Phú Sơn cũng sở hữu một diện tích hơn 400.000m2 đủ để có những sản phẩm phong phú, phục vụ cho một thị trường tiêu thụ trà rất mạnh gồm nhiều tỉnh thành trong nước lẫn xuất khẩu đi một số nước như Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Có thể nói, nông trường Phú Sơn so về độ tuổi, hãy còn non trẻ so với rất nhiều vườn trà lớn nhỏ ở Bảo Lộc hay trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng, song những nét mặn mòi của nó, hay những sản phẩm đa dạng hình thành từ những búp trà đúng chuẩn, chế biến qua dây chuyền công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn chất lượng cao, đã khiến cho cái tên Phú Sơn, luôn đồng vị cùng các danh trà nổi tiếng lâu đời khác ở xứ trà của vùng cao nguyên Lâm Viên này.

Như chính tự sự của nông trường trà này “ Chúng tôi kể chuyện trà để bạn kể chuyện đời”, Phú Sơn giản dị và chân thành với vị trà ngọt lành thơm ngon, mang đến cho khách đến thăm nhiều câu chuyện thú vị lẫn thăng trầm gắn với những búp trà xanh qua ngày tháng, giúp du khách xa gần biết hơn về một Bảo Lâm bao phủ bởi những đồi trà, vườn cà phê xanh tốt, hay những lúc nhộn nhịp ồn ào từ vùng đất bauxit đang tấp nập người làm,…Những câu chuyện và tâm tình ấy, hẳn sẽ khiến du khách nhớ đến Bảo Lâm nhiều hơn, nhớ đến Bảo Lộc-Đà Lạt-Lâm Đồng nhiều hơn, dẫu du khách có đi qua thêm nhiều hành trình du ngoạn nắng gió và tươi đẹp khác.

Nhiều du khách khi chưa có dịp khám phá vẻ đẹp của đồi trà, thường không tránh khỏi những thắc mắc rằng, chỉ có một màu xanh, làm sao các nông trường trà lại có sức quyến rũ khách tham quan đến thế. Để trả lời chính xách tại sao, có lẽ là một câu hỏi rất khó. Nhưng câu trả lời lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khi du khách đi du lịch đặt chân đến nông trường trà Phú Sơn, tận mắt ngắm được cảnh những đồi trà tít tắp, những búp trà non tơ rung rung trước gió, trên đầu nhẹ nhẹ mây trắng bay và ẩn hiện xa gần những chóp nón mà những cô, những chị ở địa phương thoăn thoắt hái trà đang đội như những cây nấm nhỏ xòe rộng, che đôi má ửng hồng theo nắng lên thật duyên dáng,..mới thấy yêu sao, đẹp sao và quyến rũ sao những đồi trà chỉ có một màu xanh chấp chới.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook