Đặt Tour: 0902 107 107

Những món ngon ẩm thực Hội An giản dị hương vị đậm đà khó quên

Hội An nổi tiếng không chỉ bởi những nét rêu phong cổ kính, mà còn để lại nơi du khách thập phương những ấn tượng đặc biệt về các món ngon ẩm thực Hội An giản dị nhưng hương vị đậm đà khó quên một khi đã thử qua.

Với bất kỳ một hành trình tham quan khám phá du lịch Hội An Quảng Nam nào, dường như mọi du khách đều không thể bỏ qua việc thử qua một trong những món ngon ẩm thực Hội An là Cao lầu, bánh bao – bánh vạc. Hiện hữu rất lâu trong ẩm thực Hội An, cao lầu, bánh bao – bánh vạc là món ăn khá giản dị nhưng được chế biến rất cẩn thận tỉ mỉ và mang hương vị rất đặc trưng của miền đất Quảng Nam. Có lẽ chính vì thế, đã khiến thực khách khi thử qua rồi, sẽ luôn mãi nhớ về nó như luôn nhớ về những nét cổ kính của một phố cổ rất bình lặng. Hội An không chỉ nổi tiếng với cao lầu, bánh bao – bánh vạc mà còn được mến mộ bởi món cơm gà rất ngon. Cơm gà phố Hội rất đậm đà, không chỉ ngon bởi nguyên liệu tươi sạch của vùng, mà còn đặc sắc bởi cách chế biến không qúa cầu kỳ để giữ nguyên được những tinh chất vốn có. Đến Hội An, món ngon đặc sản Hội An mà du khách khó kềm lòng khám phá là món bánh đập – hến xào. Vị ngon ngọt của hến nơi Cồn Hến nổi tiếng của Hội An, kết hợp với món bánh đập độc đáo đã làm nên một thương hiệu độc nhất mà không ở đâu sánh được. Đôi khi thực khách yêu mến chỉ đơn giản gọi món ăn này là món ăn đường phố bởi sự dân dã của nó, nhưng thật khó có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu như trong ẩm thực Hội An thiếu mất món ăn này. Hội An còn có món hoành thánh, hay các món bánh tráng Hội An, bánh cuốn Hội An hay bánh ướt Hội An dễ tìm ở ngay trong phố cổ, hay các vùng ngoại ô xa xôi, rất bình dị nhưng lại luôn làm thực khách phải nhớ đến hương vị mộc mạc của nó.


cao-lau-hoi-an

Bạn không nên bỏ qua món cao lầu khi đến Hội An

Mỗi vùng miền đều có những điểm nhấn trong nghệ thuật ẩm thực của mình. Hội An cũng vậy, những điều đặc biệt làm cho ẩm thực Hội An trở nên đặc sắc không phải là những món ăn cầu kỳ hay quá sang trọng mà là những món ăn cực kỳ giản dị, tồn tại song hành cùng sự phát triển của Hội An Quảng Nam theo năm tháng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook