Đặt Tour: 0902 107 107

Nhum Phú Quốc, vị tươi ngọt của hải sản miền biển đảo

nhum-dao-phu-quocTrong danh sách hải sản Phú Quốc, nếu nhắc tới các loại hải sản nổi tiếng mà không có nhum Phú Quốc có lẽ sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn, dù thực tế cũng khá nhiều người lại không biết về điều này.

Khi đi du lịch Phú Quốc, có dịp thử qua món nhum Phú Quốc chấm muối tiêu nổi tiếng nhiều du khách mới vỡ lẽ, không chỉ có nhum Cà Ná mới là ngon nhất. Với bề ngoài gai góc rất khó chịu, nhum còn được gọi là nhím biển hay cầu gai, sống ở hang hốc đá ngầm hoặc san hô, nhưng thịt hay trứng nhum thì ngon tuyệt vời và rất nhiều dinh dưỡng. Nếu như ở Cà Ná, nhum thường được dùng để nấu cháo, thì ở đảo ngọc Phú Quốc món nhum được ưa thích nhất lại là nhum nướng chấm muối tiêu. Nhum người ta vừa đánh bắt, sẽ cắt bớt gai, tách đôi, rửa sạch rồi nướng trên bếp than hồng đang đỏ rực. Khi nhum vừa dậy mùi, một ít mỡ hành được rưới lên, làm mùi thơm thêm nồng làm cho thực khách khó mà kềm lòng được mà chỉ chỉ muốn thưởng thức ngay. Khi nhum nướng vừa chín tới sẽ được lấy ra rắc thêm ít đậu phụng rang giã dập, rồi dùng chung với muối tiêu chanh. Từ vì thơm nồng của mỡ hành, vị béo ngậy như gạch cua và ngọt ngay của hải sản tươi nguyên, đến vị bùi của đậu phụng, quyện trong chút đậm đà của muối tiêu chanh, khiến thực khách như trải qua bao cung bậc tuyệt vời trong nghệ thuật ẩm thực.

nhum-phu-quoc

Nhum Phú Quốc tái chanh

Nhum Phú Quốc là thế, ngon và ngọt có lẽ bởi biển Phú Quốc trong lành và hãy còn rất sạch. Cũng như bao loại hải sản khác ở vùng đảo ngọc này luôn tươi ngon đặc biệt thì nhum Phú Quốc cũng vậy, có nhiều trang web du lịch và nhiều bài báo viết về nhum Phú Quốc, nhưng có lẽ chỉ khi nào tự mình thử qua một lần hương vị nhum còn tươi nguyên, thì du khách mới thự sự cảm nhận được vị ngon đặc biệt của nó.

Có thể bạn quan tâm
Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Đã đăng 24/02/2023

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

Đã đăng 11/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook