Đặt Tour: 0902 107 107

Nhanh chân kẻo muộn lễ hội Hoa Dã Qùy Chư Đăng Ya hot hòn họt tại Gia Lai

Lễ hội Hoa dã quỳ Chư Đăng Ya sắp diễn ra trong tháng 12 này tại Gia Lai sẽ mang đến cho du khách những hoạt động vô kỳ thú vị. Đặc biệt là không gian cao nguyên ngập tràn sắc hoa dã quỳ tuyệt đẹp. Du lịch Gia Lai ngay để check-in cùng những con đường hoa lung linh nào!

Chư Đăng Ya - bức tranh phì nhiêu

Khi nhắc đến hoa dã quỳ, nhiều người nghĩ ngay đến những con đường hoa vàng rực ở Đà Lạt. Tuy nhiên, Gia Lai cũng có một nơi nổi tiếng với vẻ đẹp của hoa dã quỳ tự nhiên đó là Chư Đăng Ya. Đây là tên một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động thuộc làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Với những tàn tích còn lại của núi lửa đã giúp Chư Đăng Ya trở thành một vùng có cảnh quan tuyệt đẹp cùng với đó là sự màu mỡ, phì nhiêu của đất đỏ bazan.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-5

Chư Đăng Ya - Gia Lai

Tùy từng thời điểm mà Chư Đăng Ya mang đến cho con người những bức tranh thiên nhiên khác nhau. Đến Chư Đăng Ya vào mùa mưa bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vỹ hòa quyện cùng cuộc sống sản xuất của con người với những ruộng ngô, khoai lang, khoai môn xanh tốt. Còn vào mùa khô, cả vùng núi mọc đầy hoa dã quỳ đẹp khó tả.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-6

Chư Đăng Ya mùa mưa với ruộng khoai lang

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-8

Ruộng khoai xanh mướt, tươi tốt ở Chư Đăng Ya

Với những ai yêu thiên nhiên, thích sự bình yên thì Chư Đăng Ya sẽ là một nơi cực kỳ lý tưởng. Có thể nói, nơi đây vẫn chưa được nhiều khách du lịch biết đến nên vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp đơn thuần, mộc mạc của thiên nhiên đại ngàn.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-2

Một vẻ đẹp thiên nhiên nhẹ nhàng nơi cao nguyên

Chư Đăng Ya tuyệt đẹp mùa hoa dã quỳ

Vào mùa khô, khoảng độ tháng 11, Chư Đăng Ya lại khoác lên mình bộ áo lung linh màu hoa dã quỳ. Đi dọc những con đường ở đây đâu đâu cũng là dã quỳ. Hàng vạn đóa hoa dã quỳ đua nhau khoe sắc tạo nên cảnh sắc vô cùng thơ mộng. Nếu Đà Lạt mang đến cho bạn những con đường hoa lãng mạn trong hơi lạnh, thì tại Chư Đăng Ya đó là vẻ đẹp của thung lũng hoa trong sự hùng vỹ, bạt ngàn của cao nguyên.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-10

Ngọn núi vàng rực hoa dã quỳ

Chẳng cần sự chăm sóc, hoa dã quỳ ở đây vẫn vùng lên xanh tốt giữa đất trời. Như vậy mới thấy tàn tích núi lửa Chư Đăng Ya đã mang đến sự màu mỡ như thế nào. Cũng chẳng cần sự sắp xếp gì, nhưng những rừng hoa vẫn hài hòa với những thửa ruộng khoai bát ngát. Chúng vô tình lại trở thành ranh giới cho những thửa ruộng. Đứng trên ngọn núi, bạn sẽ thấy như mình đang lạc lối giữa tiên cảnh, không có sự ồn ào của phố thị, chỉ còn sự trong lành của không khí và thiên nhiên thơm mùi hoa cỏ.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-3

Sự hài hòa giữa hoa dã quỳ và những thửa ruộng khoai lang

So với Đà Lạt, hoa dã quỳ ở Chư Đăng Ya nở nhiều và xanh tốt hơn nhờ đất đỏ bazan phì nhiêu mà núi lửa mang lại. Đến đây bạn tha hồ chiêm ngưỡng sắc hoa và chắc chắn không thể bỏ qua đó là chụp thật nhiều những ảnh đẹp. Sự nhỏ bé của con người giữa thung lũng hoa sẽ cho bạn những bức ảnh mới lạ, cực đẹp.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel

Chụp ảnh tuyệt đẹp ở Chư Đăng Ya

Cập nhật ngay thông tin lễ hội Hoa Dã Quỳ Chư Đăng Ya

Với vẻ đẹp của Chưa Đăng Ya mùa hoa dã quỳ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã quyết định sẽ tổ chức lễ hội "Hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2018". Theo thông tin, Lễ hội sẽ diễn ra trong vòng từ ngày 10 đến 13-11-2018 tại nhà rông làng Ia Gri. Đây được xem như là một hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở mảnh đất Gia Lai. Đồng thời góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển nói riêng và của cả tây nguyên nói chung.

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-10

Nhà rông làng Ia Gri - địa điểm chính diễn ra lễ hội

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ có dịp ngắm nhìn hoa dã quỳ khoe sắc. Tự do chụp cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp. Không những vậy còn rất nhiều những hoạt động thú vị khác. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng giai điệu của cao nguyên qua những màn trình diễn cồng chiêng sôi động, lưu niệm với những sản phẩm đan lát, dệt thổ cẩm tinh tế, khéo léo, trải nghiệm đi cà kheo, đẩy gập, bắn nó...

hoa-da-quy-chu-dang-ya-bazan-travel-07

Lên lịch đến lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya thôi nào!

Hiện tại ngọn núi Chư Đăng Ya đang vào mùa hoa dã quỳ rất đẹp. Còn chần chừ gì mà không sét kèo ngay để du lịch Gia Lai chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời này và tham gia ngay lễ hội Hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya 2018 cực thú vị!

Kim Ngân

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook