Đặt Tour: 0902 107 107

Điểm đến nhà đày Buôn Ma Thuột tham quan một chứng tích chiến tranh

Đến với vùng đất cao nguyên rộng lớn bạn sẽ được con người nơi đây kể về những huyền thoại, truyền thuyết có từ bao đời và gần đây nhất có thể là lùi về khoảng thời gian mấy chục năm là câu chuyện của một thời chiến tích oanh liệt của các chiến sĩ cách mạng trung kiên nơi nhà đày Buôn Ma Thuột. Có thể nói, đây là điểm du lịch Đăk Lăc lưu lại trong lòng bạn những ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Là một di tích lịch sử cách mạng rất giá trị mà du khách không thể bỏ qua một lần tham quan trong những hành trình tour du lịch Buôn Ma Thuột, Nhà đày Buôn Ma Thuột là một chứng tích buồn nhưng cũng thật hào hùng.


tham-quan-nha-day-buon-me-thuot

Nhà đày Buôn Ma Thuôt


Cách trung tâm thành phố khoảng 1 km về phía Đông Nam, nhà đày được thực dân Pháp dựng lên nhằm để giam giữ các tù nhân với tổng diện tích khoảng 2 hecta, có 6 dãy lao xây dựng kiên cố, vững chắc cùng với chế độ cai trị hà khắc và tàn bạo giống như đại ngục của Thực dân Pháp.

Nhà đày Buôn Ma Thuột còn được gọi là nhà phạt. Cũng giống như các nhà tù trên khắp đất nước Việt Nam, nhà đày Buôn Ma Thuột không chỉ là một trong những điểm lịch sử lưu lại những chiến tích tội ác của Đế quốc - Thực dân, mà nơi đây cũng chính là một trong trường học lớn đào tạo và rèn luyện những chiến sĩ cách mạng kiên cường nhất. Trước đây, nơi này từng là một chốn “rừng thiêng nước độc” với khí hậu khắc nghiệt làm xuất hiện nhiều mầm bệnh nguy hiểm, địa hình phức tạp có rừng rậm xen kẽ là núi cao và bị chia cắt bởi nhiều thung lũng, sông suối… Nhưng tại chính đây được Thực dân Pháp xây dựng lên để giam giữ tù nhân nhằm cô lập họ. Nhà đày Buôn Ma Thuột có điểm khác biệt so với các nhà giam khác là tù nhân phải tự làm nhà tù để giam giữ chính họ. Bao phủ xung quanh là những bức tường dày bao bọc, nhà đày Buôn Ma Thuột chia ra thành 6 lao và mỗi lao sẽ giam giữ các tù nhân với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Chính trong hoàn cảnh ngột ngạt như vậy, hầu hết các tù nhân chỉ có hai con đường: một là chết mòn trong im lặng, đày khổ; hai là đoàn kết lại đấu tranh đòi chế độ dành cho tù chính trị. Chính các chiến sĩ cách mạng bị giam cầm nơi đây dần dần trở thành một minh chứng hùng hồn cho một thời chiến đấu oanh liệt, tỏa sáng hơn là tấm lòng yêu nước, sự gan dạ, dũng cảm của những con người đổ máu xuống mảnh đất cao nguyên oai hùng. Và họ có vai trò quan trọng trong những ngày chuẩn bị cho cuộc cách mạng tháng Tám thành công 1945 sau này.

Thời gian đang dần dần trôi qua, đất nước đang bước vào vận hội mới nhưng những dấu ấn lịch sử của thời kỳ lẫm liệt sẽ vang vọng mãi. Có dịp đi du lịch đến vùng Tây nguyên, dừng chân ghé thăm nhà đày Buôn Ma Thuột, tận mắt chứng kiến từng chiếc gông cùm, song sắt bạn sẽ không khỏi xúc động, xót xa, và cũng thêm lòng thán phục những con người đã ngã xuống, sẵn sàng hy sinh xương máu vì lý tưởng của mình.

Có thể bạn quan tâm
Review chi tiết Minh Vượng Village Resort Phú Quốc: Có đáng tiền?

Review chi tiết Minh Vượng Village Resort Phú Quốc: Có đáng tiền?

Đã đăng 17/01/2023

Tháng 12 đi đâu đẹp? Top 15 điểm đến thú vị nhất

Tháng 12 đi đâu đẹp? Top 15 điểm đến thú vị nhất

Đã đăng 24/11/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook