Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Thành phố Đài Bắc

Trong mỗi cuốn cẩm nang du lịch Đài Loan, thành phố Đài Bắc hiện đại và năng động luôn là cái tên gắn liền với nhiều địa danh nổi tiếng.  Nổi bật trong số đó có lẽ phải kể đến là nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – công trình kiến trúc tuyệt đẹp gắn liền với tên tuổi của vị lãnh đạo nổi tiếng nhất Trung Hoa Dân Quốc.

Là một trong những điểm du lịch ở Đài Loan nổi bật và được nhiều người nhắc đến, không có gì ngạc nhiên khi lượng du khách đổ về thăm Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch mỗi năm ngày một nhiều. Tòa nhà này là một trong những công trình nổi bật và là địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện quan trọng của Đài Loan. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây đó chính là sự đồ sộ đến choáng ngợp. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được xây dựng vào năm 1967 – 1 năm sau khi Tưởng Giới thạch qua đời, tọa lạc ngay chính giữa công viên phía đông của Quảng Trường đài tưởng niệm.


nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch


Tòa nhà được bao bọc bởi những bức tường đá cẩm thạch trắng cao 70m, lợp ngói xanh ngọc theo phong cách cung đình như Tử Cấm Thành của Bắc Kinh, những vườn hoa xung quanh đài tưởng niệm phủ sắc đỏ rực rỡ, tượng trưng cho ba màu trắng, xanh, đỏ của lá cờ đất nước Trung Hoa dưới thời Tưởng Giới Thạch. Cầu thang 89 bậc thang ở giữa dẫn thẳng đến chính điện tượng trưng cho số tuổi thọ của ông, cùng với bức tượng khổng lồ ngay giữa điện khắc họa hình ảnh Tưởng Giới Thạch mặc trang phục Trung Hoa tươi cười ôn hòa, và dòng chữ “Đạo Đức, Dân Chủ và Khoa Học” được khắc ngay phía sau đầy nghiêm trang và hùng vĩ. Lối vào gồm 2 cánh cửa cao 16 thước, mái nhà phía trên khắc 5 chữ “Đài tưởng niệm Quốc Phụ” cùng với bưởi biểu diễn bàn giao phiên gác của những người lính canh gác ngày đêm không ngừng nghỉ.


nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach-thanh-pho-dai-bac

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Trong khuôn viên nhà đài còn có phòng triển lãm trưng bày các hiện vật gắn liền với cuộc đời Tưởng Giới thạch, bảo tàng thế kỷ 20 nằm ở tầng hầm nhà đài, một số quầy lưu niệm bày bán khắp nơi, và 2 công trình kiến trúc nổi bật là Nhà Hát quốc gia cùng Trung Tâm Hòa Nhạc quốc gia với sức chứa hơn 3000 người. Xung quanh tòa nhà là khu vườn tràn ngập sắc hoa và cây xanh rợp bóng, được tô điểm trang trí bằng đồ gốm Trung Hoa. Tất cả tạo nên một kiệt tác vĩ đại và hoành tráng bậc nhất Trung Quốc, vừa là biểu trưng cho lối kiến trúc truyền thống phương đông, vừa là niềm tự hào của đất nước Đài Loan nhỏ bé nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ.

Nếu có cơ hội lựa chọn một tour du lịch Đài Loan Trung Quốc, có dịp ngắm nhìn một đất nước hiện đại với tháp Taipei 101 sừng sững, nhưng cũng đậm nét truyền thống Trung Hoa với nhà đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch uy nghiêm, chắc chắn bạn sẽ khó lòng quên được những điểm nhấn đặc sắc của nó. Với những nét nổi bật rất riêng, các công trình kiến trúc hiện đại như thế ở Đài Loan luôn khiến cho người tham quan phải trầm trồ đầy thán phục khi thưởng lãm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook