Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà tưởng niệm Lincoln ở Washington DC

Nhà tưởng niệm Lincoln là một trong những điểm tham quan hàng đầu của Mỹ và luôn thu hút hàng triệu lượt khách Mỹ và khách ngọai quốc đến tham quan. Nhà tưởng niệm này cũng khá nhiều lần được dùng làm bối cảnh cho các sự kiện quan trọng trong lịch sử Mỹ, cũng như trong các phim truyện hấp dẫn.

Hiện nay, trong các chuyến tour du lịch nước ngoài, nhất là đến Mỹ, Nhà tưởng niệm Lincoln ở Washington DC luôn được các công ty du lịch đưa vào như là một điểm nhấn đặc biệt trong hành trình tham quan của du khách. Trong vô số các điểm du lịch Mỹ rất thu hút du khách, Nhà tưởng niệm Lincoln luôn mang lại cho du khách tham quan nhiều cảm xúc rất đặc biệt. Không chỉ là nơi tưởng niệm một vị tổng thống đơn thuần, mà còn là nơi tưởng niệm người đã có công lao giải phóng người da đen, giúp nước Mỹ đoàn kết, bình đẳng bớt đi sự kỳ thị.


nha-tuong-niem-lincoln

Nhà tưởng niệm Lincoln


Nằm trong một không gian rộng lớn gọi là National Mall ở thủ đô Washington DC, với diện tích rộng gần nửa km2, Nhà tưởng niệm Lincoln được khởi công dựng xây vào năm 1914 và hoàn tất vào 8 năm sau đó. Nhà tưởng niệm được kiến trúc sư Henry Bacon thiết kế theo kiểu đền thờ Hy Lạp, phía bên ngoài được ốp đá cẩm thạch rất chau chuốt, bên trong có đài tưởng niệm tổng thống Lincoln. Có tất cả 38 cột tròn bao quanh đài tưởng niệm tượng trưng cho 36 bang của nước Mỹ lúc Lincoln mất, phía trên Đài có hoa văn trang trí khắc tên 36 bang này. Phía trước đài là một sân rộng lớn, tại đây đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình và các cuộc diễn văn nổi tiếng có tác động lay chuyển toàn bộ lịch sử nước Mỹ, như bài diễn văn của Martin Luther King “I have a dream” (Tôi có một giấc mơ) và nhiều bài diễn văn sau này với nội dung phản đối cuộc chiến tranh Việt Nam. Nếu du khách nào có ý muốn dạo chơi, chụp ảnh thì phía trước đài tưởng niệm có Hồ Phản Chiếu gọi là Reflecting Pool, sẽ giúp cho du khách có những tấm hình tuyệt đẹp.

Hiện nay, du khách hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện những chuyến đi du lich kể cả các hành trình tham quan nước ngoài, đương nhiên trong đó có nước Mỹ rất phát triển. Các giá tour đi Mỹ ngày càng phong phú đa dạng, được các công ty du lịch đưa ra với mức giá hợp lý và có cả tour Mỹ giá rẻ được thiết kế và cập nhật liên tục để phục vụ du khách. Có dịp đặt chân lên đất Mỹ và tham quan Nhà tưởng niệm Lincoln, du khách sẽ được tận mắt thấy những hiện vật gắn liền với cuộc sống của vị tổng thống này, cũng như nghe nhiều câu chuyện kể thú vị về ông mà có thể trước đế nay du khách chưa từng nghe đến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook