Nhà tiểu bang Massachuetts - Điểm nhấn ở Boston

nha-tieu-bang-massachuetts-boston-1Trong hầu hết các tour du lịch Mỹ có lộ trình ghé đến thủ phủ bang Massachuetts – thành phố Boston xinh đẹp, du khách đều có dịp ghé đến tham quan Nhà Tiểu bang Masachuetts hay Massachueets State House. Là trụ sở cơ quan nhà nước, nhưng toà nhà với kiến trúc tuyệt đẹp này cũng dành một phần khuôn viên, để du khách tham quan và tìm hiểu về lịch sử hình thành bang Massachuetts.

nha-tieu-bang-massachuetts-bostonLà một trong những điểm tham quan ở Mỹ quan trọng và nổi tiếng, Nhà Tiểu bang Massachuetts hàng năm chào đón hàng triệu lượt khách tìm đến. Khuôn viên toà nhà khá rộng lớn và thoáng đãng, với diện tích 27.000 m2 nằm trên đỉnh đồi Beacon Hill nổi tiếng, tiếp giáp công viên nhiều tuổi Boston Common. Toà nhà do chính kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ - Charles Bulfinch thiết kế, hoàn thành vào năm 1798 và được xem là một kiệt tác của kiến trúc bang, góp mặt trong danh sách National Historic Landmark, gồm những toà nhà ý nghĩa và nổi tiếng nhất trên đất Mỹ. Bulfinch đã từng khẳng định Nhà Tiểu bang Massachetts cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất và ưng ý nhất mà ông từng ấp ủ và thực hiện. Hiện toà nhà đang là trụ sở của Cơ quan Lập pháp Massachuetts (Massachuetts General Court) và Văn phòng Thống đốc tiểu bang. Một phần khác được mở rộng thành khu vực dành cho khách tham quan. Đến với toà nhà quan trọng này, du khách sẽ có cảm tưởng như đang tham quan một viện bảo tàng thành phố, nơi trưng bày và giới thiệu toàn diện lịch sử hình thành và phát triển của tiểu bang Massachuetts từ thời thuộc địa. Cho phép du khách tìm hiểu và cảm nhận rõ nét hơn về một mặt khác của thành phố Boston xinh đẹp.

Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu lịch sử hình thành và con người tại những nơi có dịp đi qua, đừng quên dành thời gian ghé đến Nhà Tiểu bang Masachetts khi đặt chân đến Boston. Đây cũng là một trong những điểm nhấn đáng lưu ý, được các công ty tổ chức du lịch đưa vào lịch trình tham quan của các chuyến du lịch Mỹ, để du khách có dịp hiểu biết nhiều hơn về nơi mình đặt chân đến thăm.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×