Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ Phan Rang – Không gian thanh tịnh, bình yên cho tâm hồn

Khi kể tên những nhà thờ ở Ninh Thuận, hẳn là sẽ có rất nhiều du khách ngạc nhiên bởi trước giờ có thể là đã không quan tâm nhiều. Song, với những ai quan tâm nhiều đến tôn giáo thì không thể bỏ qua dịp một lần đến tham quan các nhà thờ nổi tiếng của Ninh Thuận như Nhà thờ Phan Rang trong hành trình du lịch Ninh Chữ của mình.

Nhà thờ Phan Rang có thể không phải là một điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận tiếng tăm, song điểm đến này lại khơi gợi và để lại nơi lòng du khách nhiều ấn tượng khó quên về sự giản dị trong đời sống tinh thần tâm linh của người dân ở xứ này. Nếu như các nhà thờ khác có vẻ đồ sộ hơn, hay nhiều tuổi cổ kính hơn, thì Nhà thờ Phan Rang lại bình dị hơn rất nhiều.

nha-tho-phan-rang

Nhà thờ Phan Rang

Tọa lạc trên đường Thống Nhất của thành phố Phan Rang, nằm không quá xa Nhà thờ Tấn Tài nổi tiếng. Thuộc giáo xứ Phan Rang được thành lập từ năm 1963, Nhà thờ Phan Rang sau đó được xây dựng để phục vụ nghi lễ và phụng vụ của giáo xứ. Đến tham quan, du khách sẽ thấy ngay sau tường rào xây thấp bao bọc chung quanh, cổng có thánh giá lớn là Nhà thờ giản dị mái chữ A và tháp chuông cao. Khuôn viên của Nhà thờ Phan Rang khá thoáng đãng, ngay trước cửa chính đài Đức Mẹ, ngoài ra trong khuôn viên còn có tượng đài Đức Mẹ La Vang, lúc nào cũng tươi thắm hoa khoe sắc và nhang trầm nghi ngút.

Kiến trúc phía bên ngoài nhà thờ, hai bên nơi gần cửa ra vào được trang trí với tượng thiên thần và trên tường có phù điêu. Bên trong nhà thờ, mái vòm chữ A tạo không gian rộng mở, thoáng mát và âm thanh vang vọng cao vút. Các cửa hông cũng được thiết kế theo hình vòm, nơi mỗi cửa hông này, khắc họa lần lượt hình ảnh về chặng đường thương khó của Chúa Giêsu. Nơi cung thánh, bày trí cũng rất giản dị, nhưng đến những ngày lễ lớn thì nổi bật với những phông nền trang trí tinh tế và khéo léo.

Nếu như trước đây bạn có dịp đi du lịch đến Ninh Thuận, nhưng chưa từng dừng chân ghé thăm bất cứ nhà thờ nào, thì nay khi có kế hoặc trở lại vùng đất này, nhớ dành thời gian để đến thăm Nhà thờ Phan Rang nhé. Thuận tiện về đường đi và là không gian bình yên, tham quan nhà thờ, bạn không chỉ cảm nghiệm được sự lắng đọng an lành trong tâm hồn, mà còn có dịp biết thêm nhiều điều liên quan đến lịch sử phát triển của xứ đạo Phan Rang, cũng như về ngôi nhà thờ rất giản dị nhưng hết sức quan trọng của giáo xứ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook