Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ ở Ninh Thuận – Một nét vẽ đặc biệt ở vùng đất đầy nắng gió

Có thể khi nhắc đến những công trình mang màu sắc văn hóa tôn giáo của Ninh Thuận, sẽ rất nhiều du khách chỉ quan tâm đến chùa chiền, đình, miếu. Ít có ai hình dung, nơi vùng đất này có những nhà thờ công giáo cũng khá nổi tiếng như Nhà thờ Tấn Tài, Nhà thờ Phan Rang, Nhà thờ Hộ Diêm, Nhà thờ Phước Thiện…Và nếu bạn có dịp đi tour du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, đừng bỏ lỡ dịp đến thăm một trong những nhà thờ này.

Ở một vùng đất nổi tiếng với nền văn hóa Chăm như ở đất Ninh Thuận, việc xuất hiện những nhà thờ công giáo là một trong những điểm nhấn rất đáng lưu ý về mặt tôn giáo. Những nhà thờ công giáo, chính là những điểm xuyết tuyệt vời về văn hóa và tôn giáo, làm giàu thêm các điểm tham quan du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận.


nha-tho-o-ninh-thuan

Nhà thờ ở Ninh Thuận


Điểm chung của các nhà thờ ở Ninh Thuận, đều có kiến trúc không quá cầu kỳ, tùy vào mỗi giáo xứ, các nhà thờ lại có nét đặc trưng riêng từ vẻ bề ngoài đến bên trong, song vẫn nằm trong khuôn khổ kiến trúc thường thấy ở các nhà thờ tại Việt Nam và ảnh hưởng gần nhất là từ các nhà thời của khu vực Nha Trang – Khánh Hòa.

Các nhà thờ ở Ninh Thuận đều có khuôn viên vừa phải, kiến trúc không quá đồ sộ hay nổi bật, mà luôn phảng phất những nét điềm tĩnh, tạo cảm giác chắc chắn và vũng vàng. Dù vậy, ở mỗi giáo xứ, du khách đến tham quan sẽ thấy mỗi nhà thờ đều có nét đẹp rất riêng, thể hiện phần nào về lịch sử hình thành, cũng như sinh hoạt tôn giáo mang màu sắc địa phương rõ rệt.

Khi đến tham quan Nhà thờ Tấn Tài hay Nhà thờ Hộ Diêm, hẳn là du khách sẽ bị ấn tượng bởi nét kiến trúc ảnh hưởng kiến trúc công giáo phương Tây, cụ thể là kiến trúc của Pháp. Đến thăm Nhà thờ Phan Rang, thì hẳn sẽ là một màu sắc khác biệt hơn với mái chữ A và tháp cao lừng lững. Hay Nhà thờ Phước Thiện lại theo mẫu hình phong cách kiến trúc Việt, cụ thể hơn là phảng phất nét kiến trúc của Nhà thờ Phát Diệm nổi tiếng ở Ninh Bình.

Điểm qua một số nhà thờ tiêu biểu ở Ninh Thuận, hẳn du khách yêu thích các công trình kiến trúc liên quan đến tôn giáo, chắc chắn từ đây, lại có thêm nhiều thông tin khác liên quan để khám phá khi đi du lịch đến Ninh Thuận vào một ngày nào đó. Những công trình này không chỉ làm nổi bật kiến trúc địa phương, mà còn phần nào dẫn đến nhiều khám phá thú vị khác, về đời sống văn hóa tâm linh tôn giáo của người Ninh Thuận qua thời gian.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook