Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ Domaine de Maria Đà Lạt (nhà thờ Đồi Mai Anh)

nha-tho-domaine-de-maria-da-lat-mai-anhLà một trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt, nhà thời Domaine De Marie Đà Lạt bao năm qua luôn để lại những cảm xúc khá đặc biệt trong lòng du khách mỗi khi có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa này.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt tọa lạc trên Đồi Mai Anh nên còn có tên gọi là nhà thờ Mai Anh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km. Có vị trí tuyệt vời như thế nên hầu như các tour du lịch Đà Lạt Tết Nguyên Đán 3 ngày 3 đêm, du khách đều có dịp để ghé thăm nhà thờ khá thuận tiện. Được xây dựng từ năm 1930 đến 1943, phong cách kiến trúc Châu Âu thế kỷ 17 cộng hưởng kiến trúc của vùng Tây Nguyên đã làm cho nhà thời Domaine De Marie trở nên một công trình đặc sắc làm cho bức tranh toàn cảnh kiến trúc của phố núi thêm phần quyến rũ những tâm hồn lãng du. Đến thăm nhà thời Domaine De Marie Đà Lạt, du khách sẽ cảm nhận rất rõ về nét kiến trúc hài hòa ở đây. Thiết kế tiền đình là hình tam giác cân, đỉnh nóc mái có cây thánh giá biểu tượng của đạo Công Giáo, phía trước là các cửa vòm hình lưỡi mác – một phong cách rất Châu Âu. Dù vậy hệ thống mái của nhà thờ lại có hình dáng như nhà rông Tây Nguyên, lợp ngói đỏ của Việt Nam làm cho nhà thờ có nét đặc trưng rất riêng của vùng cao, khác biệt hoàn toàn với những vùng miền khác. Nội thất nhà thờ đơn giản nhưng lại nổi bật nhờ thiết kế tường dưới mái rất dày với các cửa nằm sâu hẳn vào phía trong, khiến mặt công trình thể hiện rõ những mảng sáng tối, đặc rỗng tương phản khá nghệ thuật. Nhà thờ Domaine De Marie còn có một điểm độc đáo là màu sơn tường màu hồng luôn được duy trì theo thời gian, cùng với gác chuông nhỏ được xây dựng sau này ẩn hiện phía sau chính điện khiến nhà thờ luôn mang một vẻ nhẹ nhàng, ấm áp trong khuôn viên đầy cây xanh tươi tốt.

vuon-hoa-nha-tho-domaine-de-maria-da-lat

Vườn hoa bên trong khuôn viên nhà thờ Domaine de Maria Đà Lạt

Không chỉ phục vụ cho đời sống tôn giáo của người dân Đà Lạt, nhà thờ Domaine De Marie còn là điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn – nơi du khách có thể cảm nghiệm những gì đặc sắc nhất trong nghệ thuật kiến trúc đặc trưng của thành phố này. Thời gian trôi đi, có nhiều thay đổi trong cuộc sống của người dân Đà Lạt, nhưng nhà thờ Domaine De Marie vẫn thế, vẫn nhẹ nhàng một màu hồng ấm áp trong không gian khoáng đạt xanh tươi không thay đổi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook