Nhà thờ đá cổ Sapa, biểu tượng của xứ tuyết

nha-tho-da-co-sapa-bieu-tuong-cua-xu-tuyetNhà thờ đá cổ Sapa trên phố núi giữa đêm mờ sương giống như một biểu tượng của xứ sở Sapa, của đất trời Tây Bắc. Nhà thờ nằm ở trung tâm của thị trấn và rất gần các điểm thăm quan tại Sapa khác, điển hình là núi Hàm Rồng nằm ở phía sau lưng, dễ dàng tiếp cận.

Nhà thờ có khá nhiều tên gọi do thói quen của người dân và khách du lịch như Nhà thờ đá cổ Sapa, Nhà thờ Đức Mẹ Mân côi, Nhà thờ đá,… Nhà thờ được xây từ thời Pháp thược, khoảng đầu thế kỉ 20. Theo một số ghi chép lại, nhà thờ đã được lựa chọn có mặt tiền quay về hướng Đông, tức là hướng mặt trời mọc. Có người giải thích cho rằng đó là hướng đón nguồn sáng của Thiên Chúa. Ở khu có tháp chuông, tức là phía cuối nhà thơ, được quay về hướng Tây, có ý nghĩa chính là nơi sinh thành của Chúa Kitô. Nhà thờ được xây từ đá đẽo, theo lối kiến trúc Gothic của La Mã. Các mối liên kết khuôn đá với nhau là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Phần tường của cánh thánh giá được thiết kế tạo nhám khiến cho người xem cảm giác như đang có nhũ đá chảy xuống, làm tăng nét đẹp tự nhiên. Trước kia, mái nhà được làm bằng  vôi rơm, nay đã thay mới và lợp ngói. Tổng diện tích của khuôn viên nhà thơ có hơn 6000m2.

nha-tho-da-co-sapa

Nhà thờ đá cổ Sapa vào ngày tuyết rơi.

Sau đợt tuyết rơi vào những tháng cuối năm 2013, nhà thờ đá cổ Sapa được giới yêu du lịch biết đến nhiều hơn bởi phong cảnh xung quanh và kiến trúc của nhà thờ đã tạo nên một nét rất Châu Âu. Chính vì vậy những tour du lịch Sapa sắp tới, sẽ không thể thiếu điểm thăm quan này trong hành trình.

Có thể bạn quan tâm
Top 19 điểm tham quan Nha Trang mới nhất 2020

Top 19 điểm tham quan Nha Trang mới nhất 2020

Đã đăng 18/05/2020

Green Field Resort Vũng Tàu: Khu nghỉ dưỡng giữa cánh đồng lúa yên bình

Green Field Resort Vũng Tàu: Khu nghỉ dưỡng giữa cánh đồng lúa yên bình

Đã đăng 04/05/2020

Top 12 quán cà phê view biển Vũng Tàu được yêu thích nhất

Top 12 quán cà phê view biển Vũng Tàu được yêu thích nhất

Đã đăng 27/04/2020