Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà tắm Caracalla – Mô hình thu nhỏ của xã hội La Mã

Khi đến tham quan nước Ý, du khách sẽ được giới thiệu vô vàn điểm đến lý thú, nổi tiếng với các công trình văn hóa công cộng như đấu trường, quảng trường, nhà hát, nhà tắm… trong đó Nhà tắm Caracalla thực sự mang đầy đủ dáng dấp của một mô hình xã hội La Mã thu nhỏ. Điểm đến này chắc chắn sẽ tạo nên điều thú vị trong chuyến tour Ý đầy ấn tượng của du khách.

Nhà tắm Caracalla là địa điểm tham quan Ý khá đặc biệt  – vì đây không chỉ là một điểm sinh hoạt công cộng đơn thuần,mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc thù của người La Mã thời xưa. Vì vậy, Nhà tắm Caracalla có thể được xem như là một công trình văn hóa có giá trị tiêu biểu của người La Mã thời xưa, còn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với con người của thời hiện đại này.


nha-tam-caracalla

Nhà tắm Caracalla


Nhà tắm Caracalla được hoàng đế Caracalla khởi công xây dựng với quy mô lớn – đây là nhà tắm lớn nhất thành Rome thời bấy giờ, đó cũng chính là lý do mà nhà tắm lấy tên ông. Để dựng xây nên công trình nhà tắm này, người ta phải dùng đến hơn 2000 tấn nguyên liệu mỗi ngày với hàng vạn nhân công. Phần thiết kế của nhà tắm phần nào bị ảnh hưởng kiến trúc Cổ La Mã, nên bao gồm nhiều cột đó là loại cột Dorique, Ionique, Corinthien, Tuscan và Composite. Cách xây dựng này vừa đảm bảo kỹ thuật và vẫn tôn lên nét mỹ thuật của công trình kiến trúc bề thế, kể cả có quy mô rộng lớn như Nhà tắm Caracalla.

Có thể nói Nhà tắm Caracalla được xem như là khu giải trí đa chức năng dành cho mọi người, không phân biệt tầng lớp, địa vị… Bên ngoài có khu vườn tương đối rộng, phòng đọc sách, hội trường diễn thuyết, phòng trưng bày, phòng hòa nhạc…. Khu vực bên trong được trang trí nhiều đá cẩm thạch, khảm trên các tường, đài phun nước, đặc biệt là những bức tượng về các vị thần trong thần thoại Hy Lạp rất sống động. Mặt khác, hệ thống sưởi cho nhà tắm được đặt ở tầng hầm, nên nước được thường xuyên được cung cấp, đảm bảo cho mọi người có thể thoải mái thư giãn.

Nhà tắm Caracalla được xem là một điểm đến đặc biệt dành cho mọi khách du lịch, nhất là những ai yêu thích và thích tìm hiểu về văn hóa xã hội La Mã thời xưa. Mọi hoạt động của xã hội La Mã dường như đều được gói gọn trong mô hình nhà tắm thu nhỏ này. Qua đó, du khách có thể nhận ra được trình độ phát triển của nhà nước La Mã thời bấy giờ, trong hành trình trở thành đỉnh cao văn minh của nhân loại như thế nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook