Đặt Tour: 0902 107 107

Về Quảng Bình thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Từ khi còn sống, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã là thần tượng là anh hùng của biết bao người, đến khi Ông không còn, những dấu ấn về Ông trở thành kỷ niệm vô giá mà nhiều người trân trọng giữ lại như món quà quý không gì thay thế được, dẫu là những kỷ niệm giản dị và rất đỗi mộc mạc chân thành. Có dịp đi tour du lịch Quảng Bình, ghé lại thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mọi kỷ niệm giản dị nhưng quý giá về Ông lại như những thước phim sống động ùa về gần gũi.

Mục lục

nha-luu-niem-vo-nguyen-giap

Nhà lưu niệm Võ Nguyên Gíap

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những điểm tham quan du lịch Quảng Bình, hiện rất hiếm du khách nào bỏ qua khi có dịp đặt chân đến tỉnh này. Thuộc làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một điểm tham quan, mà còn là một bảo tàng quý lưu giữ hiện vật lẫn giá trị tinh thần của một đại tướng của lòng dân. Nhà lưu niệm là căn nhà cấp 4, 3 gian, xây dựng lại trên nền ngôi nhà cổ cả 100 năm tuổi của nhà Đại tướng. Với chất liệu gỗ ở chính quê hương Lệ Thủy, căn nhà như ấm áp và thấm đẫm cái tình hơn, cái tình của quê hương với Đại tướng và cái tình của chính Ông với mảnh đất này. Điều ấy đã thổi hồn cho không gian Nhà lưu niệm, một giá trị đáng trân quý, mà không có gì có thể thay thế hay làm đổi khác và mọi du khách xa gần ngưỡng vọng Ông khi đến thăm đều có thể cảm nhận được.

Trong căn nhà đơn sơ, các vật dụng trong nhà cũng rất đơn sơ từ bàn ghế, chiếc giường chiếu cói đến bàn thờ, di ảnh,…đều thể hiện tính cách và tư tưởng sống rất giản dị của Đại tướng. Những hiện vật và hình ảnh này, khiến cho du khách không khỏi bồi hồi xúc động, về một anh hùng quân sự thời chiến và một tấm gương sáng của Đại tướng trong cuộc sống đời thường.

Có thể nói, Quảng Bình là vùng đất lưu giữ rất nhiều điều thiên về lịch sử. Âm hưởng lịch sử này nhuộm đầy các góc quê, những mảnh đất, con sông, những nếp nhà và cả phong cách sống rất bình dị của con người. Thăm Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, du khách không chỉ nhớ đến Ông, nhớ về tinh thần sống đầy gương mẫu và rất cương nghị của ông, mà cảnh vật ở đây như thêm hun đúc nơi mọi người lòng yêu kính, tấm gương để noi theo về một tinh thần cương trực, một cuộc sống giản dị, một cuộc đời thật khiêm tốn cho đến khắc cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook