Nhà hát quốc gia Istana Budaya – Niềm tự hào của Châu Á

nha-hat-quoc-gia-istana-budaya-1Được mệnh danh là “thành phố vườn” với nền văn hóa truyền thống độc đáo, Kuala Lumpur luôn chiếm trọn tình cảm của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, có Nhà hát quốc gia Istana Budaya là một trong những địa điểm du lịch Malaysia hấp dẫn nhất được du khách ưu tiên mỗi lần ghé thăm.

nha-hat-quoc-gia-istana-budayaTrong chuyến du lịch Malaysia 4 ngày, du khách hoàn toàn có thể đến thăm những điểm đến nổi tiếng của thủ đô Kuala Lumpur thuộc vào hàng hiện đại bậc nhất châu Á này. Và Nhà hát quốc gia Istana Budaya là một địa điểm không thể không đến thăm trong chuyến hành trình du ngoạn của bạn. Istana Budaya có nghĩa là “cung điện văn hóa”, được xây dựng từ  năm 1995 và hoàn thành vào tháng 9/1999. Cho đến nay nhà hát này vẫn được đánh giá là một trong 10 nhà hát hiện đại nhất thế giới. Nhà hát quốc gia Istana Budaya là nhà hát đầu tiên tại Châu Á được trang bị hệ thống sân khấu hiện đại. Nhà hát có tổng diện tích khoảng 54000 m2, trong đó sảnh rộng đến 21000 m2 và có sức chứa đến 1.412 khán giả. Nhà hát được thiết kế theo lối kiến trúc cung điện truyền thống Malaysia độc đáo, với  mái ngói màu lam, kết hợp với tòa nhà mang dáng hình diều mặt trăng sẽ khiến bạn phải thán phục trầm trồ. Bên trong nhà hát bao gồm tiền sảnh, thính phòng và sân khấu - hội trường diễn tập. Việc sử dụng đá cẩm thạch từ Langkawi với những khung cửa bằng gỗ được chạm khắc hình hoa lá, đã biến nhà hát trở thành một công trình nghệ thuật đặc sắc. Hàng năm, nhà hát có những buổi trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc mang tầm cỡ thế giới, gồm biểu diễn âm nhạc, nhất là nhạc thính phòng và trình diễn ballet rất cuốn hút, luôn làm say lòng người thưởng thức.

Hiện nay, các công ty du lịch trong nước đã triển khai nhiều tour du lịch giá rẻ đến Kuala Lumpur, nên bạn cũng có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một hành trình phù hợp cho mình. Nếu có dịp đến đây, bạn đừng quên ghé thăm Nhà hát quốc gia Istana Budaya – niềm tự hào của châu Á nhé.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×