Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà hát Opéra Bastille – Công trình kiến trúc hiện đại của nước Pháp

Cùng với nhiều điểm du lịch ở Pháp thú vị, Nhà hát Opéra Bastille được ví như chị em với nhà hát Opera Garnier do kiến trúc sư Carlos Ott thiết kế. Tại sao lại có sự ví von như vậy? Được dựng lên sau nhà hát Opera Garnier với mục đích chính là chia sẻ các chương trình biểu diễn với nhà hát Opera Garnier.

Hiện nay, nhiều công ty điều hành tour có nhiều ưu đãi cho những du khách đăng ký các chuyến tour trọn gói trong các kỳ nghỉ lễ, nhất là những tour đi nước ngoài trong đó có tour đi Pháp. Nếu du khách đến Pháp thì hãy dành thời gain đến tham quan nhà hát Opéra Bastille, để biết đôi điều đặc biệt về công trình kiến trúc nổi tiếng này.


nha-hat-opera-bastille3

Nhà hát Opéra Bastille


Nhà hát nằm ở trung tâm của quảng trường Bastille được xem là một địa điểm thu hút đông đảo mọi người đến tham quan. Bên cạnh đó, các khu phố, cửa hàng trưng bày các vật lưu niệm, vật trang trí… cũng góp phần tạo nên không khí nhộn nhịp xung quảng trường. Ngoài ra, du khách có thể đi dạo, mua sắm những món đồ lưu niệm thú vị hay lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình, bạn bè.

Nhìn bao quát toàn nhà hát du khách sẽ thấy, nhà hát Opéra Bastille mang dáng dấp nét kiến trúc hiện đại với chất liệu kính được ốp cho cả mặt ngoài và mặt trong nhà hát. Vì vậy, mỗi chương trình biểu diễn được phối hợp cả âm thanh lẫn màu sắc phản quang qua các tấm kính càng làm cho toàn bộ phần sân khấu sáng rực lên nét huyền bí lạ kỳ. Mỗi một phòng trình diễn gồm có 2700 chỗ, có cả trang thiết bị âm thanh truyền âm đồng nhât mang lại thanh âm sống động đến các khán giả.

Ngoài ra, còn có các phòng phục trang, phòng làm việc, phòng chuẩn bị với trang bị kỹ thuật hiện đại. Sàn sân khấu bao gồm nhiều tầng có chín máy nâng lên tạo thành nhiều cấp độ để hỗ trợ. Sân khấu chính cao 20m, rộng 40 m và sâu 32 m, là một cơ sở góp phần tạo nên thành công cho mỗi buổi biểu diễn. Như vậy, không chỉ là một công trình kiến trúc lịch sử mà nhà hát Opéra Bastille còn là một công trình kiến trúc hiện đại có tầm vóc xứng với các nhà hát trên thế giới.

Trong các hành trình tour Pháp Ý Thụy Sĩ, thường du khách sẽ có dịp biết đến rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của Châu Âu, nhưng với Nhà hát Opera Bastille của Pháp, chắc chắn sẽ góp phần làm cho khoảng thời gian khám phá về kiến trúc của du khách sẽ thêm sẽ thêm phần thú vị hơn. Đến đây du khách không chỉ được thưởng thức phong cảnh đặc sắc lãng mạn mang đậm chất Pháp, mà còn được hiểu thêm về nét kiến trúc đặc sắc của môt công trình nghệ thuật của đất nước này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook