Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà hát lớn Opera Garnier ở Pháp

Nói đến nước Pháp, bất cứ ai cũng có thể liên tưởng đây là một đất nước vô cùng lãng mạn, thơ mộng với những điểm đến hấp dẫn luôn là niềm cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật được ra đời. Chính vì lý do ấy mà ngày càng nhiều các công ty tổ chức tour du lịch đã tổ chức những lịch trình gắn liền với niềm mong ước của du khách. Nhà hát lớn Opera Garnier vốn nổi tiếng là nơi tổ chức buổi hòa nhạc đặc sắc, chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng hơn nữa.

Nhà hát lớn Opera Garnier là một trong những điểm tham quan Pháp nổi tiếng, thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước đến tham quan để tìm hiểu rõ hơn về một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn nghệ thuật tuyệt vời. Khi đến đây, du khách sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới quý tộc, thượng lưu thời cổ bởi nét kiến trúc vô cùng tinh tế, sắc sảo được chạm khắc trên tường mảng tường, khối đá.


nha-hat-opera-garnier

Nhà hát lớn Opera Garnier


Tại sao lại có ấn tượng như vậy? Cũng dễ hiểu vì đây là công trình kiến trúc được nảy sinh từ Nam tước Haussmann - tỉnh trưởng Paris năm 1853, ông đã đưa ra những ý tưởng về việc xây dựng nhà hát gắn liền với mục đích phục vụ tầng lớp quý tộc về mảng giải trí. Vượt qua 171 thí sinh tham dự cuộc thi, Charles Garnier đã thuyết phục được ngài nam tước và chính thức trở thành kỹ sư phụ trách xây dựng công trình này, bắt đầu từ 1862 và mở cửa vào 1875. Đây là nhà hát lớn nhất châu Âu với sức chứa hơn 2.000 người, Nhà hát có bề dai đến 172m, rộng 124m và cao 79m. Phía trước tòa nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển, chạm trổ những bức tượng điêu khắc nổi tiếng như: La Danse - tác phẩm của Jean-Baptiste Carpeaux, L’Harmonie – tác phẩm của François Jouffroy.trang hoàng bằng với đá cẩm thạch, cột trụ, trụ ngạch (friezes).

 Phía bên trong nhà hát là đại sảnh lớn với những tác phẩm của thời kì Phục Hưng, có cây đèn bách đăng treo khổng lồ nặng sáu tấn, 5 hành lang được thiết kế vô cùng trang nhã nối dẫn lên tầng lầu trên. Có một điều đặc biệt hơn là giữa mỗi cửa là căn phòng “Mặt trăng” và “Mặt trời” được phối tông màu lạnh (màu bạc) và tông màu nóng (vàng óng) cùng với chiếc gương được trang trí, tạo nên những hiệu ứng lạ mắt. Có một bí mật phía sau câu chuyện xây dựng kiệt tác nghệ thuật này, luôn hấp dẫn du khách là, bên dưới nhà hát này có một cái giếng ngầm chảy từ con sông Seine làm cho việc thi công bị gián đoạn. Chính vì vậy mà công trình này phải kéo dài đến gần 13 năm ròng mới hoàn tất. Đồng thời trong quá trình khắc phục, Garnier xây một cái hồ ở dưới tầng hầm, và đây là nơi bắt nguồn của những màn kịch, nhà tù ghê rợn nhất.

Chính vì không khí đặc trưng cùng với nét kiến trúc độc đáo của Nhà hát lớn Opera Garnier, đã làm cho việc tham quan của du khách thêm thi vị hơn bao giờ hết khi tự mình tham quan hết lần lượt các khán đài, tầng hầm....Nơi đây cũng được các đạo diễn chọn làm bối cảnh cho bộ phim “Phantom of the Paradise” rất nổi tiếng. Vậy bạn nếu như bạn có dịp thực hiệm một tour Pháp một ngày nào đó, hãy đến thăm Nhà hát lớn Opera Garnier nhé, để có thể cảm nhận những điều đặc biệt nhất của công trình kiến trúc đặc sắc này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook