Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà hát Con Sò - Biểu tượng của đất nước Úc xinh đẹp

nha-hat-con-so-o-uc-1Trong những chuyến đi nước ngoài  hầu như nếu nói đến Ai Cập là ai cai cũng phải nghĩ đến Kim Tự Tháp, nói đến nước Ý là phải nhắc đấu trướng Colosseum và nhắc đến Úc, chắc chắn phải có Nhà hát con sò. Nhà hát con sò có thể xem là một kiệt tác vĩ đại mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến nước Úc. Thật vậy! Đây chính là công trình mà người Úc luôn tự hào khi giới thiệu đến bạn bè năm châu.

nha-hat-con-so-o-ucNhà hát con sò là một điểm tham quan ở Úc mang tầm vóc về văn hóa – nghệ thuật có ý nghĩa to lớn, mà bất cứ ai ghé đến đều có thể cảm nhận rõ rệt. Để có được một công trình kiến trúc như thế phải nhắc đến nhà kiến trúc sư Jorn Utzon, ông là người đã có công lớn trong việc dựng xây Nhà hát con sò Sydney. Trong vô số ý tưởng tham dự cuộc thi thiết kế nhà hát Sydne,y thì bản thiết kế của Jorn Utzon đã lọt vào mắt xanh của ban tổ chức bởi ý nghĩa, sự phù hợp và nét độc đáo của nó. Và sau đó công trình được khởi công xây dựng. Quá trình xây dựng diễn ra trong vòng 18 năm, 3 giai đoạn khác nhau với kinh phí hơn 102 triệu đô la Úc. Bên trong nhà hát có 1.000 phòng lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 3 loại phòng chính: Phòng hòa nhạc, nhà hát opera, sân khấu kịch. Cùng với nhiều thay đổi, vào năm 1966, kiến trúc sư Jorn Utzon đã tự rút ra khỏi danh sách xây dựng công trình. Từ đó, các nhà kiến trúc sư còn lại đã thay đổi một số chi tiết. Có thể nói để có được công trình kỳ vĩ như ngày hôm nay, người ta đã sử dụng hơn 1 triệu viên ngói granite trắng tráng men nhập từ Thụy Điển, mảng kính với 6.225 mét vuông, 645 km dây cáp điện cùng với vô số các vật liệu như than granite hồng và gỗ lấy từ NewSouth Wales để trang trí. Cộng với vô số các hoạt động sôi động đã diễn ra tại đây nên Nhà hát con sò được xem như là trung tâm nghệ thuật của Úc với khoảng 2.000 buổi biễu diễn mỗi năm. Dẫu là buổi sáng sớm bình minh, nếu du khách muốn chào đón một ngày mới bằng khung hình của một công trình kiệt tác vĩ đại, hay đến với nhà hát khi màn đêm bắt đầu rũ xuống, thì hình ảnh nhà hát con sò Sydney luôn đẹp trong mắt của mọi người. Trải qua hơn 40 năm dài đằng đẵng, nhưng nhà hát con sò Sydney vẫn dễ làm bao trái tim phải thổn thức.

Du lịch Úc bao giờ cũng thú vị hơn khi du khách đến thăm quan Nhà hát con sò Sydney. Tất cả những điều đặc biệt sẽ được hé mở rõ nét hơn khi du khách được chạm tay vào một tuyệt tác kỳ vĩ của nước Úc, hay thưởng thức những âm thanh được cất lên trong nhà hát, hoặc chỉ ngắm nhìn nhà hát trong mọi biến đổi của một ngày từ bình minh đến hoàng hôn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook