Đặt Tour: 0902 107 107

Ngút ngàn Vườn quốc gia Tràm Chim

Du lịch Đồng Tháp trong những năm gần đây đã trở thành một điểm đến rất quen thuộc với nhiều du khách. Nơi đây hội tụ của tất cả những cảnh đẹp đậm chất sông nước Tây Nam Bộ. Đó là hồ sen Đồng Tháp Mười, là khu du lịch sinh thái Gáo Giồng…và đến Đồng Tháp chắc chắn không thể bỏ lỡ Vườn quốc gia Tràm Chim.

Mục lục
vuon-quoc-gia-tram-chim

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim là một trong những điểm du lịch Đồng Tháp nổi tiếng, mà du khách khi đã đến Đồng Tháp thì không thể không ghé thăm. Nằm cách Sài Gòn tầm 400km, Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được rất nhiều du khách tìm về khám phá. Giữa cánh rừng tràm ngút ngàn tầm mắt, giữa những cánh đồng cỏ xanh biếc tới tận chân trời, giữa sông nước mênh mông là những đàn chim chao nghiêng, với nhiều loài quý hiếm, trong đó đặc biệt phải nhắc đến sếu đầu đỏ một loài chim tuyệt đẹp nơi đây.

Trên chiếc xuồng máy đặc trưng của miền tây sông nước với tên gọi dân dã tắc rang du khách sẽ bước vào một thế giới khác. Chiếc xuống rẽ sóng, đi xuyên qua những đồng cỏ năng, cỏ ống, sen hồng, sen trắng đẹp mê ly. Không gian mát lạnh, thoang thoảng trong gió hương thơm của cây cỏ nơi này và đặc biệt là những âm thanh rộn ràng của các loài chim.

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim, không khó để bắt gặp nhiều loài chim như cò ma, còng cọc, diệc lửa, bìm bịp, chiền chiện. Gần 200 loài chim với nhiều giống loài quý như te vàng, gà đãy, choi choi,… tạo nên khúc giao hưởng rộn ràng của Vườn Quốc Gia trong mùa chim về (từ tháng giêng đến tháng 6).

Đặc biệt nhất phải kể đến những chú sếu đầu đỏ với vũ điệu ngày hè, ai đến đây cũng mong một lần được gặp loài chim này, loài chim cực kỳ quý hiếm này nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ khẩn cấp.

Đến với Vườn quốc gia Tràm Chim du khách cũng có thể cùng những người dân ở đây tham gia các hoạt động như bắt cá, hái rau, bông súng, điên điển hay tham gia chèo thuyền, …

Vườn quốc gia Tràm Chim vẫn còn nét hoang sơ, với hệ sinh thái phong phú, nơi đây được ví như Đồng Tháp Mười thu nhỏ. Với sự đa dạng, phong phú Vườn quốc gia Tràm Chim đã và đang là điểm du lịch khám phá tuyệt vời, nơi mang lại cho du khách rất nhiều trải nghiệm mới mẻ độc đáo, trong hành trình đi du lịch về thăm miền sông nước của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook