Đặt Tour: 0902 107 107

Ngày mưa nhớ bánh canh hến nấu nước dừa

Thực hiện tour Bến Tre, nếu có trúng những ngày mưa gió, du khách cũng có thể tìm được thú vui trong hành trình. Thú vị nhất là trong tình cảnh ấy, ngồi ở đâu đó quán xá rồi xì xụp húp những tô bánh canh hến nấu nước dừa nóng hổi, thực ngon không sao tả được.

Bánh canh hến nấu nước dừa cũng là một món ăn đêm Bến Tre được nhiều người yêu thích, chọn để khỏa lấp cơn đói và cơn ghiền món ngon đặc sản xứ dừa, sau một ngày rong ruổi. Bánh canh hến nước dừa - một món ăn dân dã đã trở thành thân thuộc và làm bật lên hồn cốt của xứ dừa, khiến ai ăn một lần cũng phải ám ảnh nhớ mãi.

banh-canh-nuoc-dua

Ngày mưa nhớ bánh canh hến nấu nước dừa

Bánh canh vốn là món ăn phổ biển ở miền Tây, từ những món nổi tiếng như bánh canh ghẹ Kiên Giang, rồi bánh canh thốt nốt An Giang thì riêng Bến Tre lại có đặc sản bánh canh hến nước cốt dừa. Món ăn mà mới nghe cái tên đã nghe béo ngậy nơi cổ họng.

Để làm món đặc sản này, trước hết cần làm những sợi bánh canh từ bột gạo. Gạo ngon được ngâm trong nước rồi đem đi xay mịn thành bột, xay xong cho bột vào bao để ép lấy bột rồi vò thành từng cục cán dẹp xắt thành từng sợi bánh canh đều và đẹp mắt. Phải là người có kinh nghiệm để những sợi bánh canh được xắt ra không quá dày những cũng không quá mỏng và dễ ăn!

Về phần hến thì phải chọn những con hến tươi, thịt dày và chắc, cho vị ngọt đậm đà. Hến sau khi đãi về sẽ được ngâm cùng nước vo gạo, làm sạch nhiều lần rồi đem lên luộc ở nước. Đợi đến khi nước sôi những con hến mở miệng sẽ mang số hến này ra đãi lấy phần thịt hến, để riêng phần thịt lẫn phần nước luộc.

Dừa sẽ chọn những quả cùi dày, chặt để riêng nước, riêng phần cùi sẽ được xay nhỏ cho vào nồi cùng nước hến luộc nấu sôi. Riêng phần thịt hến sẽ được phi hành tỏi cho săn lại rồi nêm nếm gia vị để riêng ra. Đợi đến khi nước sôi thì cho bánh canh vào, bánh canh chín sẽ nổi lên mặt nước màu trắng ngà. Múc bánh canh ra tô, rưới thêm một ít nước cốt dừa béo ngậy cùng hành lá, tiêu xay và thịt hến xào. Cứ thế mà xì xụp húp mới tuyệt vời làm sao.

Ở chơi Bến Tre, thong dong những buổi chiều muộn hay lúc  trời về khuya, kể cả thời tiết nóng lạnh hay mưa gió, món ăn đêm Bến Tre như món bánh canh hến nấu nước cốt dừa đều có thể làm dịu lòng bất cứ ai thưởng thức nó.

Đức Lộc Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook