Đặt Tour: 0902 107 107

Ngào ngạt hương vị hủ tiếu chay Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang cách Sài Gòn chừng 70 km nên trở thành một điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích. Bên cạnh một thành phố xinh đẹp với nhiều điểm đến hấp dẫn, nơi đây còn ấn tượng du khách bởi nhiều món ăn ngon Tiền Giang như món hủ tiếu, nhất là món hủ tiếu chay độc đáo.

Theo các du lịch, ước tính có gần một trăm quán hủ tiếu chay ở thành phố Mỹ Tho nên có rất nhiều lựa chọn cho du khách khi về đây. Nhưng ngon nhất vẫn là những quán nằm ở gần bến phà Rạch Miễu cũ, nơi đây luôn đông đúc người tìm đến thưởng thức.

Điều làm nên linh hồn của hủ tiếu chay Mỹ Tho chính là sợi bánh và nước lèo. Sợi bánh hủ tiếu được làm từ những hạt gạo ở chính mảnh đất này, từ những hạt gạo dài, trắng, trong được xay làm nên những sợ bánh hủ tiếu ngon nức tiếng. Bên cạnh đó là những bí quyết nấu nước lèo chay “không giống ai”, vì mang tính gia truyền nên rất khó để biết hết nguyên liệu trong đó, chỉ biết khi mở nắp vung ra thì hương thương theo làn hơi nước nóng hổi bốc lên thơm ngào ngạt cuốn hút bất kì ai.


hu-tieu-my-tho

Hủ tiếu Mỹ Tho tạo được ấn tượng đặc biệt bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn


Từ những nguyên liệu chay như củ cải trắng, cà rốt, củ sắn, nấm rơm, nấm đông cô sẽ được hầm trong nhiều giờ kèm theo “nguyên liệu bí truyền” khác làm nên vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm nhiều gia vị như đường hay bột ngọt. Bên cạnh đó, một tô hủ tiếu chay còn có các loại đậu hũ khác nhau.

Đến Mỹ Tho gọi một tô hủ tiếu chay nóng hổi thêm chút tương ớt, rau sống, gia trụng rồi thưởng thức khi còn nóng hổi thì thật tuyệt vời. Từng sợi hủ tiếu mềm, ngon ngọt kèm theo miếng cà rốt, củ cải trắng chín nục, nước lèo bùi bùi tự nhiên. Tất cả làm nên một tô hủ tiếu chay thật hấp dẫn.

Hủ tiếu chay Mỹ Tho giờ đây đã trở thành niềm tự hào trong ẩm thực của người dân địa phương. Vì thế, có dịp đi tour du lịch Tiền Giang, dừng chân ở Mỹ Tho, bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn ngọt lành nổi tiếng này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook