Đặt Tour: 0902 107 107

Nét hoài cổ trong từng danh lam thắng cảnh ở Hà Nội

Nhắc đến thủ đô ngàn năm văn hiến là nhắc đến những danh lam thắng cảnh ở Hà Nội trên mỗi con đường, mỗi con phố đều chứa đựng những dấu tích, kỉ niệm của truyền thuyết, của những câu chuyện đấu tranh và giữ gìn đất nước. Đến Hà Nội vào mỗi mùa khác nhau, ai cũng tìm ra một nét hoài cổ xa xưa ở từng con người, thắng cảnh đã làm nên văn hóa đất kinh kì lâu đời.

Đi từ cửa ngõ của Hà Nội, bạn sẽ gặp con đường gốm sứ dài nhất Đông Nam Á, được khánh thành nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Đi vào trung tâm thành phố, bạn sẽ tới Lăng Bác, viếng Hồ Chủ tich – nơi vị lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc đã yên nghỉ. Du khách có thể thăm ao cá Bác Hồ, vườn cây của Bác nằm trong khuôn viên lăng, nghe những câu chuyện kỉ niệm của Bác từ cô hướng dẫn viên giọng Bắc ấm áp, truyền cảm. Tới Chùa Một Cột, bạn sẽ thấy thú vị trước kiến trúc vững chãi theo thời gian của ngôi chùa độc đáo nhất Việt Nam.


cau-the-huc

Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn là cụm di tích lịch sử lâu đời nằm trong Hồ Gươm.


Cũng nằm trong các điểm tham quan Hà Nội cuốn hút nhất khách tham quan, Hồ Gươm, Tháp BútCầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn là cụm di tích lịch sử lâu đời, nằm trong trung tâm thành phố. Tới bên cầu Thê Húc màu đỏ son để lắng lòng lại, nghe câu thơ cũ từ xưa

“ Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương
Mịt mùng khói tỏa ngàn sương
Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ”.

Mua Tour du lịch Hà Nội của các công ty du lịch cũng là một hình thức du lịch được khá nhiều giới trẻ ưa thích. Đặc biệt là những du lịch tới chùa chiền, đền đài như Chùa Hương, Đền Kim Liên, Đền Ngọc Sơn, Đền Voi Phục, Đền Quang Thánh hay một số di tích lịch sử như Di tích Hỏa Lò, Quảng trường Ba Đình, Ngôi nhà 38 Hàng Đào, Ngôi nhà cổ 87 Mã Mây. Hà Nội nổi tiếng với các hồ ngay gần trung tâm, tạo môi trường sinh thái tự nhiên, rất phù hợp cho những ai không muốn đi quá xa trung tâm nhưng vẫn thích quang cảnh thiên nhiên xanh dịu dàng, đằm thằm. Nếu nằm trong cụm di tích Đền Ngọc Sơn có Hồ Gươm thì khi khám phá ẩm thực Hà thành với món bánh tôm, mời bạn tới Hồ Tây, hay thư thái dạo chơi ở Hồ Trúc Bạch, Hồ Ba Mẫu, Hồ Bảy Mẫu.

Có lẽ bởi mảnh đất kinh kì này có nhiều danh lam thắng cảnh ở Hà Nội đến thế nên cái nét hoài cổ mãi mãi tồn tại dù mỗi con phố Hà Nội đã thay đổi biết chừng nào, cả những con người cũng đã lớn lên hoặc già đi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook