Đặt Tour: 0902 107 107

Nem chua nướng – Món ngon vị lạ mà quen trong ẩm thực Hà thành

Nem chua nướng là một trong những món ngon ẩm thực Hà Nội, mà những năm gần đây hầu như lúc nào cũng dễ dàng dậy sóng, bởi du khách yêu thích đề cập đến sôi nổi, mỗi khi có dịp đến thăm Hà Nội về. Món ăn này không hẳn là một món ăn truyền thống, song nó lại là một trong những hương vị độc đáo vừa lạ vừa quen, không thể thiếu trong những món ăn ngon của người Hà thành hiện đại.

Du lịch Hà Nội từ bao năm qua, ngoài việc thu hút du khách xa gần bởi cảnh quan và lịch sử phát triển của phố cổ, còn khiến du khách mang nặng tâm tư lưu luyến khi xa rời nơi này, bởi nền ẩm thực rất phong phú. Trong các món ngon ở đây, thực khách bốn phương không chỉ bị hấp dẫn bởi những món ăn đậm vị truyền thống, mà ngày còn bị lôi cuốn bởi những sáng tạo phá cách trong món ăn, vì nó mang những hương vị rất riêng theo phong cách cũng rất riêng của người Hà Nội.


nem-chua-nuong

Nem chua nướng


Cụ thể như món nem chua nướng – một biến tấu khá thú vị từ nem chua Hà Nội chẳng hạn. Như bạn đã biết, dọc hành trình Nam – Bắc, món nem chua phổ biến được tìm thấy ở bất cứ vùng đất nào mà bạn dừng chân. Ở Hà Nội cũng thế, nem chua Hà Nội khá sẵn, cũng chưa hẳn là quá đặc biệt so với nem chua ở các vùng miền khác, song từ một lý do ngẫu nhiên hay cố ý nào đó nem chua rán Hà Nội và nem chua nướng xuất hiện, khiến cho thực khách hồ hởi nô nức phải một lần thưởng thức cho bằng được.

Về cơ bản, nem chua nướng cũng bắt đầu từ những chiếc nem chua bình thường, song để món nem chua nướng được ngon, chắc chắn điều kiện tiên quyết là nem chua chỉ ở độ vừa tới. Bởi chỉ có những chiếc nem chua vừa chín, khi được nướng trên than hồng mới có vị ngon ngậy vừa khéo. Vừa khéo nhất với những chiếc nem chua nổi tiếng của Hà Nội, có lẽ không đâu vượt qua nem chua nướng của nhà hàng Trần Công Châu nằm trên đường Trần Xuân Soạn. Cũng chính từ địa chỉ này, nem chua nướng cực ngon đã tỏa đi nhiều ngõ ngách khác của Hà Nội, mà du khách một lần có dịp thưởng thức, sẽ nhớ hoài không quên.

Một dịp nào đó đến với Hà Nội, không nhất thiết phải là đi du lịch hay thưởng ngoạn, mà chỉ là những dịp ghé lại ngắn ngủi, bạn cũng có thể tranh thủ đến những địa chỉ phục vụ nem chua nướng có tiếng ở Hà Nội để thưởng thức. Món nem chua nướng này chỉ cầu kỳ ở công đoạn làm nem, đã được chuẩn bị trước sẵn, còn đến khi mang nướng để bạn thưởng thức thì chỉ cần trong nháy mắt. Thế nên, so với nhiều món ăn cần thời gian chuẩn bị khác, nem chua nướng Hà Nội không bắt bạn phải chờ đợi lâu, ấy cũng chính là phần rất được điểm mà thực khách dành cho món ngon vừa quen vừa lạ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook