Đặt Tour: 0902 107 107

Naengmyeon – Món mì lạnh đặc trưng của Hàn Quốc

Khi nói đến các món ngon Hàn Quốc, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến món mì lạnh lạ miệng và rất độc đáo – Naengmyeon, một trong những món ăn được mệnh danh là “tinh hoa xứ Hàn”.

Hầu hết các website du lịch khi giới thiệu về Xứ sở Kim Chi đều khuyên du khách nên một lần nếm thứ món Naengmyeon. Trong tiếng Hàn, “naeng” có nghĩa là lạnh còn “myeon” có nghĩa là mì. Đúng như tên gọi, mì Naengmyeon có nước dùng được thả vài viên đá lạnh, hơi khó ăn và lạ miệng đối với một số thực khách nước ngoài. Tuy nhiên, Naengmyeon lại là món ăn phổ biến vào mùa hè của người dân Hàn Quốc; một số người lớn tuổi tại Hàn Quốc hiện vẫn giữ thói quen ăn mì lạnh vào mùa đông như một thủ tục truyền thống.


naengmyeon

Naengmyeon


Naengmyeon cũng có nhiều loại và một số biến tấu khác nhau tuỳ vào người đầu bếp, tuy nhiên điểm chung cho toàn bộ các loại Naengmyeon là sợi mì rất đặc biệt mà không món mì nào khác có được. Dù được làm bằng nguyên liệu gì thì sợi mì lạnh vẫn phải mang nét đặc trưng là màu nâu, sợi nhỏ, dai, dài và không dính vào nhau. Một tô mì Naengmyeon thường được phục vụ trong một chiếc tô inox to, với một vắt mì được quấnh thành bó và nước dùng ngập khoảng 2/3 vắt mì; phía trên được tô điểm lát thịt heo, miếng trứng luộc, dưa leo thái sợi, miếng lê, tương ớt và vài viên đá lạnh. Thưởng thức Naengmyeon, thực khách sẽ nhận ra cái dai dai, man mát của sợi mì, húp một chút nước dùng có vị chua chua kim chi, ngòn ngọt nước luộc thịt, cay cay tương ớt và nhất là cảm giác lạnh mát của đá trong nước dùng. Món Naengmyeon thường được dùng kèm với kim chi làm từ củ cải trắng cắt lát mỏng, và một chút gia vị từ giấm và mù tạc pha loãng, tuỳ vào khẩu vị của thực khách.

Thông thường, trong một chuyến du lịch Hàn Quốc 7 ngày, chắc chắn du khách sẽ được các công ty du lịch giới thiệu nhiều về ẩm thực của xứ Hàn trong đó chắc chắn có món mì lạnh Naengmyeon. Và đương nhiên du khách cũng có đủ thời gian để thông thả ngồi thưởng thức món mì lạnh đặc sắc này. Chắc chắn Naengmyeon vô cùng lạ miệng sẽ để lại cho hầu hết các thực khách dư vị đặc trưng của xứ sở kim chi cùng những ấn tượng rất khó quên.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook