Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Phan Rang thưởng thức tô mỳ Quảng đậm đà ‘hút hồn’ thực khách

Không chỉ là đặc sản của vùng Quảng Nam – Đà Nẵng, tô mỳ quảng hấp dẫn với sợi mỳ to lấp xấp chút nước dùng đậm đà còn là món ngon Ninh Chữ Ninh Thuận nổi tiếng. Trên mọi nẻo đường, khu chợ tại Ninh Thuận, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp những hàng mỳ quảng bình dân nhưng luôn tấp nập. Mỳ quảng là món ăn rất phổ biến, được người dân Phan Rang đặc biệt ưa chuộng và đã làm say lòng không ít thực khách khi đã có dịp nếm qua.

Mục lục
my-quang

mỳ Quảng đậm đà

Nếu có dịp thưởng thức, bạn sẽ nhận thấy rằng tuy có cùng tên gọi nhưng mỳ quảng Phan Rang khác hẳn so với xứ Quảng. Sợi mỳ tại đây dày nhưng không to bằng sợi mỳ xứ Quảng, với màu trắng tinh, rất ngon, độc đáo và chất lượng. Món mỳ này được nấu với giò heo, thay vì nấu cùng thịt gà như mỳ xứ Quảng chính gốc. Một tô mỳ quảng của người dân Phan Rang trông vô cùng hấp dẫn, phần nước lèo chỉ lấp xấp, được nêm đậm đà và tròn vị, khoanh giò heo vô cùng chất lượng, những lát thịt heo dày và mềm mại được thái vừa ăn, cuối cùng rắc thêm chút đậu phộng giã nhuyễn và vài cọng rau húng lủi xanh mướt, khiến thực khách không khỏi thèm thuồng muốn thưởng thức ngay.

Tô mỳ quảng Phan Rang sẽ không đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng nếu thiếu đi các loại rau sống tươi ngon để ăn kèm, góp phần tăng thêm mùi vị hấp dẫn. Chỉ một lần nếm thử tô mỳ quảng tại đây, du khách phương xa sẽ không khỏi bị say lòng bởi hương vị chân chất mà tuyệt ngon này. Một vài địa chỉ nổi tiếng và uy tín để bạn thưởng thức mỳ quảng tại Ninh Thuận là mỳ quảng Liên trên đường Lê Lợi, tiệm Quang Trung trên đường Quang Trung và các hàng mỳ quảng tại khu chợ Phan Rang cũng không kém phần nổi tiếng.

Là một trong những món ăn ngon và đặc sắc, mỳ quảng cũng đã có mặt từ rất lâu ở vùng Phan Rang Ninh Thuận nắng gió. Vì vậy đã đi tour du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, nhất định bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức một tô mỳ nóng hổi, đậm đà dư vị này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook