Đặt Tour: 0902 107 107

Kì vỹ mũi Vi Rồng ở đất Bình Định

Có dịp thực hiện một chuyến du lịch Bình Định, đi từ thị trấn Phù Mỹ chừng 20 km đến với xã Mỹ Thọ, du khách sẽ bắt gặp ở đây có một ghềnh đá màu đỏ, nhô ra biển chừng 20m, nằm chính giữa ghềnh đá là một hòn đá lớn nhô lên, nhìn từ xa như là miệng rồng đang phun nước trông rất kỳ thú. Đó là mũi Vi Rồng môt điểm đến nổi tiếng ở đất Bình Định.

Mũi Vi Rồng là điểm đến du lịch Bình Định gắn với một truyền thuyết lý thú. Ngày xưa đá nơi này nguyên khối, có hình cá chép và tên gọi là Đá Vảy Rồng. Xưa kia nó vốn được xem là long mạch, nơi linh khí hội tụ.

mui-vi-rong

mũi Vi Rồng

Đến mũi Vi Rồng khi chiều xuống, du khách sẽ bắt gặp quanh ghềnh đá nhô ra biển, là quần thể bãi đá cũng nhô lên kì thú trông như một con rồng đang cất mình bay ra biển. Sau khi đã ngắm thỏa thuê và lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở đây, du khách cũng đừng quên tắm biển, dạo những bãi tắm nhỏ nhắn gần đó rất sạch, cát trắng phau, dòng nước mát rượi. Và khi chán chê biển, du khách hãy thực hiện một chuyến chinh phục nhỏ ngọn hải đăng Vũng Mới. Ngọn hải đăng được xây dựng từ thời Pháp, có tháp đèn cao hơn 16m, độ cao so với mực nước biển là hơn 60 m.

Một lần đi du lịch đến Bình Định, ghé ngoạn cảnh ở mũi Vi Rồng, để thấy sự hòa hợp giữa núi non và biển cả, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ kì bí, lắng nghe truyền thuyết về long mạch linh khí ở mảnh đất kì vĩ này mà không khỏi thấy thú vị ngạc nhiên.

Tất nhiên, đã đến đây rồi, du khách cũng đừng quên thưởng thức hải sản tươi ngon, cùng chút hương vị nồng nàn của người dân Mỹ Thọ với rượu địa phương và chìm đắm trong những lời thơ lời hát thật da diết lòng:

Về thăm thắng cảnh Vi Rồng

Uống rượu Mỹ Thọ thơm nồng tình quê

Một chút men cay của rượu Mỹ Thọ như thấm đượm ân tình của đất và người nơi đây. Giọt rượu nóng như tản chảy, trong buổi chiều về cùng một chút hải sản, ngắm được vẻ đẹp của cảnh quan mũi Vi Rồng, chắc chắn du khách sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, thêm khoáng đạt và đầy yêu thương, tạm quên đi bao lo âu ở cuộc sống đời thường nơi đô thị nhộn nhịp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook