Đặt Tour: 0902 107 107

Mũi đất Yehliu - Vùng đất lý thú ở Đài Loan

mui-dat-yehliu-dai-loan1Mũi đất Yehliu là một điểm tham quan ở Đài Loan cực kỳ thu hút đối với những ai đã từng đặt chân đến vùng đất đầy lý thú này. Một chuyến đi đến Yehliu sẽ không làm bạn phải hối tiếc.

mui-dat-yehliu-dai-loanTour nước ngoài luôn là một hành trình yêu thích của bất kì những người yêu du lịch. Vậy, hãy thử một lần đến quốc đảo Đài Loan xinh đẹp này để có cơ hội khám phá những điều tuyệt vời nơi đây. Một trong những nơi không thể bỏ qua đó là mũi đất Yehliu- nổi tiếng với vô số các hòn đá có hình dạng cực kỳ quặc bao quanh bán đảo. Tên gọi của mũi đất Yehliu khá thú vị, nó có thể được bắt nguồn từ viết tắt của từ tiếng Tây Ban Nha ( Vì Đài Loan từng là thuộc địa của người Tây Ban Nha vào năm 1626) là ”pun to diablos” có nghĩa là mũi đất ma quỷ. Còn trong ngôn ngữ Đài Loan, “yeh” là man rợ, “liu” có nghĩa là trộm cắp. Nhưng thực tế Mũi đất Yehliu là một dải đất hẹp, nhô ra biển thuộc thị trấn Vạn Lịch phía bắc của Đài Loan. Mũi đất có chiều dài 1700m tính từ lối vào cho đến cuối mũi nhô ra biển, nơi rộng  nhất chưa đến 300m chiều ngang. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hòn đá được hình thành bởi sự bào mòn, đục lổ, và khoét rãnh lên bề mặt đá do sóng biển tác động trong một thời gian dài. Mũi đất Yehliu gồm ba khu vực chính, khu vực 1 là bãi của các hòn đá hình nấm, hình nến, củ gừng và ly kem. Khu vực 2 nổi bật là hòn Đầu Rồng, khu vực 3 là nơi các vách đá bị sóng biển bào mòn thành từng lớp nằm ở bờ bên kia bán đảo Yehliu, bãi đá có hình dạng khá kỳ lạ như cụm đá Nhị thập Tứ Hiếu, hòn Ngọc Trai, và hòn Hải Âu. Đến đây, du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên một cách sống động nhất, những bãi biển và hang động đẹp, những hòn đá ẩn chứa bên trong những hoá thách từ thời xa xưa.

 Du lịch Đài Loan thực sự thu hút du khách không chỉ bởi thiên nhiên tươi đẹp, quyến rũ, những công trình kiến trúc độc đáo đậm nét phong cách Trung Hoa mà còn bởi những cảnh quan cực kì  hấp dẫn như Mũi đất Yehliu. Đến với đảo Yehliu du khách sẽ không thể nào quên những gì mà nơi đây đem đến trong chuyến hành trình của mình.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Làm visa Đài Loan

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook