Đặt Tour: 0902 107 107

Mực một nắng Phan Rang, món ngon nên thưởng thức khi đi Ninh Chữ

muc-mot-nang-phan-rangMực một nắng Phan Rang -  đặc sản Phan Rang được khá nhiều du khách yêu thích lựa chọn làm quà mỗi khi đi các tour du lịch Ninh Chữ, dù rằng loại mực một nắng này được bán khá rộng rãi và vận chuyển tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Trong cả hành trình thưởng ngoạn du lịch Việt Nam, qua các vùng biển, du khách có thể gặp rất nhiều vùng có mực một nắng, song đến thành phố Phan Rang – Tháp Chàm qua những tour Ninh Chữ đều phải thử qua mực một nắng của miền biển này. Có lẽ không ai xa lạ với mực một nắng Phan Thiết Bình Thuận rất nổi tiếng, nếu như đã nếm qua và đến khi có dịp thử cả mực một nắng Phan Rang thì hẳn nhiên sẽ phát hiện ra rất nhiều điều thú vị từ loại mực một nắng ngon nức danh của hai vùng đất nằm sát nhau này. Để làm mực một nắng, người ta phải sử dụng mực rất tươi, mực càng tươi bao nhiêu thì thành phẩm càng ngon bấy nhiêu. Có rất nhiều vùng sử dụng mực lá để phơi nên thường có không có vị thơm hay ngọt thịt đậm đà. Riêng đối với Bình Thuận, Ninh Thuận, mực được làm mực một nắng đều phải sử dụng mực ống tươi nguyên khi mới đánh bắt, thế nên khi qua một nắng lớn, phần bên ngoài của mực thành khô ráp, có màu trắng đục nhưng bên trong thịt vẫn ngọt nguyên và rất giòn. Khó có thể so sánh vị ngon đặc trưng của mực một nắng Phan Rang với mực một nắng Phan Thiết bởi từ điều kiện tự nhiên là vùng biển mặn, mực ngon, cách lựa chọn mực và cách làm mực cũng tương tự. Dù người ta nói rằng, khi nướng mực một nắng trên bếp than lửa quá lớn, mực thường bị dai, hay như khi nướng trên lửa nhỏ thì mực không khi nào ngon được. Thế vậy mà, nếu bạn có dịp thử mực một nắng ở Phan Thiết, đều thấy những bếp than đỏ rực và người đầu bếp nướng mực khá nhanh trong khi đến Ninh Chữ, hay các nhà hàng ở ngay Phan Rang đa phần đều thấy đầu bếp nướng mực một nắng khá từ tốn trên bếp than riu riu, mực chín từ từ nhưng không hề mất đi vị ngọt hay độ giòn vốn có. Điểm khác biệt này thật sự khiến thực khách yêu thích món mực một nắng nướng không khỏi thích thú, bởi bí quyết rất riêng của từng nơi theo chiều hướng trái ngược nhưng món mực mà họ thưởng thức luôn là món mực ngon nhất.

muc-mot-nang-phan-rang-ninh-chu

Mực một nắng Phan Rang nướng tại Ninh Chữ.

Ẩm thực Ninh Chữ nói riêng và ẩm thực Ninh Thuận nói chung được tô thêm với một màu sắc tuy không nổi bật, nhưng khá đặc sắc bởi các món ăn chế biến từ mực một nắng Phan Rang nức tiếng. Có khá nhiều thực khách cho rằng, biển Ninh Thuận sạch hơn nên mực của vùng này ngon hơn cả, dẫn đến việc mực một nắng của vùng này cũng thơm ngọt và giòn hơn. Tuy thế, mực một nắng của vùng nào vượt trội thì hãy còn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp công bằng thực sự, khi mỗi thực khách đều có nhận định rất cá nhân, từ lòng yêu mến đặc biệt của mình với vùng biển mà mình dành nhiều tình cảm hơn so với nơi còn lại.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook